Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Novaland bất ngờ đóng cửa một chi nhánh kinh doanh tại TP. HCM

-

Chỉ đưa vào hoạt động chưa đầy 2 năm, Novaland đã quyết định đóng cửa chi nhánh Điện Biên Phủ (TP. HCM).

novaland

Novaland tiếp tục đóng cửa 1 chi nhánh

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; mã chứng khoán: NVL) mới đây đã thông qua việc chấm dứt hoạt động của Chi nhánh Điện Biên Phủ – Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc No Va

Cao ốc Văn phòng, số 152 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chi nhánh này được thành lập và hoạt động từ 9/12/2021 với mã số thuế 0301444753-010. Như vậy, NVL đã đóng cửa chi nhánh này chỉ trong chưa đầy 2 năm hoạt động.

Người đại diện là bà Dương Thị Thu Thuỷ. Ngoài chi nhánh Điện biên Phủ, bà Thuỷ còn đại diện các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Novaland như: Chi nhánh Sàn giao dịch Bất động sản Novaland Nguyễn Thị Minh Khai; Nguyễn Du; Phú Thọ.

Trước đó, thời điểm 9/3/2021, Novaland cũng đã đóng cửa hoạt động Sàn Giao dịch Novaland chi nhánh Nguyễn Thị Minh Khai sau 3 năm hoạt động.

Về tình hình kinh doanh của Novaland, tính đến thời điểm hiện tại doanh nghiệp chưa công bố báo cáo tài chính quý 3/2023. Song, trong nửa đầu năm nay tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này không mấy sáng sủa. Cụ thể, theo báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2023 Novaland lỗ 1.094 tỷ đồng.

Theo giải trình của doanh nghiệp, việc này chủ yếu do Novaland trích lập dự phòng và điều chỉnh giảm thu nhập theo yêu cầu của kiểm toán. Tuy nhiên, đã có thỏa thuận thống nhất lịch thu tiền, dự kiến trong năm tài chính 2023 sẽ ghi nhận khoản thu nhập 283,8 tỷ đồng trong số 483,2 tỷ đồng nêu trên.

novaland-1

Công ty TNHH PwC (Việt Nam) là đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính của Novaland từ năm 2015 tới nay. Trong báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán, PwC nhấn mạnh: “Mặc dù không đưa ra kết luận loại trừ, tuy nhiên chúng tôi nhấn mạnh đến khoản lỗ thuần hơn 1.094 tỷ đồng trong kỳ kết toán 6 tháng đầu năm 2023 của Novaland, cũng như ảnh hưởng đáng kể của thị trường bất động sản và thanh khoản trái phiếu đến tình hình hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

PwC cũng đưa ra giả định về hoạt động liên tục của Novaland phụ thuộc vào khả năng tập đoàn có thể thanh toán hoặc tái cấu trúc nợ vay, trái phiếu sắp đáo hạn, cũng như thực hiện các giải pháp khác tạo ra dòng tiền để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Đồng thời, Novaland cũng cho biết: “Doanh nghiệp đang tiến hành tái cấu trúc toàn diện với sự tư vấn của các công ty tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhằm giúp công ty cải thiện tình hình tài chính và tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi”.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin