Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img
HomePhân tích

Phân tích

Chuyên gia: “Nhà đầu tư nên cân nhắc mua bất động sản từ bây giờ”

Mặc dù thị trường bất động sản chung vẫn diễn biến trầm lắng, song một số khu vực đã xuất hiện điểm sáng khi lượng quan tâm, mức giá đã tăng trở lại.

Khi nào giá bất động sản sẽ bật tăng trở lại?

CEO Cushman & Wakefield nhận định, những yếu tố về vĩ mô sẽ dần tác động, giúp thị trường vượt qua mùa trầm lắng và phục hồi. Nhờ đó, nhiều tổ chức đầu tư lớn toàn cầu sẽ tham gia của vào bất động sản Việt Nam trong giai đoạn 2024 - 2026. Đây cũng là thời điểm thị trường được kỳ vọng tăng trưởng, bước vào chu kỳ tăng giá mới.

Sức ì tâm lý của nhà đầu tư đang cản trở thị trường bất động sản hồi phục

Ông Trần Khánh Quang - người có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường địa ốc và là Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa đã có những “bắt mạch” rõ nét hơn về thời điểm thị trường bất động sản phục hồi.

Chu kỳ suy giảm bất động sản 2022 – 2023 ngắn hơn giai đoạn 2012 – 2013, thị trường sẽ vực dậy từ cuối...

Các chuyên gia nhận định chu kỳ suy giảm bất động sản lần này ngắn hơn giai đoạn 2012 - 2013, thị trường sẽ vực dậy từ cuối năm nay bởi những chính sách Chính phủ đẩy mạnh trong thời gian qua.

Định giá tài sản trên đất giúp nhà đầu tư giữ thế chủ động mua bán bất động sản

Giấy tờ để xác lập tài sản bất động sản (BĐS) của tổ chức, cá nhân ở Việt Nam là: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”, nhưng hiện nay, người đầu tư BĐS thường không chú ý đến “quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” và ít có khả năng định giá tài sản trên đất.

Cảng Cần Giờ có thành ‘voi trắng’?

Dự án cảng Cần Giờ bắt đầu được nhắc tới từ sau chuyến thăm Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 11/2021.

Giải pháp nào cho 3790 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm?

3790 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm đã bị bỏ hoang 9 năm nay. Sau 03 lần đấu giá bất thành thì các chuyên giá đề xuất giảm giá bán để thoát cảnh bỏ không.

Giá vật liệu xây dựng tăng vọt, nhà thầu lao đao

Giá vật liệu xây dựng tăng vọt khiến các nhà thầu quy mô nhỏ với nguồn tài chính eo hẹp và lượng công trình giới hạn càng bị thiệt hại nặng nề.

Nhận định thị trường bất động sản Việt Nam năm 2022 từ các chuyên gia Savills, CBRE, Colliers

Nhận định thị trường bất động sản Việt Nam năm 2022 từ các chuyên gia tại Savilss, CBRE, Colliers cho rằng giá nhà vẫn sẽ tiếp tục đà tăng.

HoREA: Đấu giá đất Thủ Thiêm có nhiều kẽ hở

Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (hoREA), đấu giá đất Thủ Thiêm có nhiều kẽ hở có thể bị trục lợi, gây tác động tiêu cực đến thị trường địa ốc và nền kinh tế.

Nhà đầu tư quốc tế với thị trường bất động sản du lịch Việt Nam 2021

Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam trong những năm qua chào đón rất nhiều nhà đầu tư quốc tế góp phần thay đổi và nâng cấp chất lượng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam, tuy nhiên trong quá trình phát triển và đóng góp tích cực của FDI nêu trên, không tránh khỏi những tồn tại.

Giá đất Thủ Thiêm có làm tăng giá đất TP Thủ Đức năm 2022?

Giá đất Thủ Thiêm cao bất ngờ với 4 lô đất vừa được đấu giá trong thời gian qua, tuy nhiên các chuyên gia vẫn cho rằng đây là trường hợp cá biệt của thị trường, có thể tác động nhẹ song khó gây ra cơn sốt mới.

Tin nổi bật