Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img
HomeChính sách bất động sản

Chính sách bất động sản

Vấn đề nóng trước ‘giờ G’ của ba dự thảo luật bất động sản

Đâu là những vấn đề “nóng” của dự tháo luật bất động sản được tập trung thảo luận và hoàn thiện trước giờ G? Cùng bantindiaoc.com.vn tìm hiểu các nội dung sau.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn về quy hoạch treo

Trả lời chất vấn sáng 7/11 về vấn đề quy hoạch treo, Bộ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã thông tin về Nghị quyết số 82/2019/QH14.

Tranh cãi quy định đặt cọc khi mua bất động sản hình thành trong tương lai

Đối với bất động sản hình thành trong tương lai việc khống chế thời điểm nhận đặt cọc hay yêu cầu ghi rõ giá giao dịch ngay trong thỏa thuận đặt cọc vấp phải tranh cãi vì khó khả thi và chồng lấn với Luật dân sự 2015.

Năm 2023-2024, những trường hợp được miễn giảm thuế phí khi sang tên sổ đỏ mà người dân cần biết

Các thuế phí khi sang tên sổ đỏ mà bên mua hoặc bên bán phải thanh toán bao gồm: Phí công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà đất, thuế thu nhập cá nhân phải nộp, lệ phí trước bạ và một số loại phí khác.

Đại biểu Quốc hội tranh luận quy định về thời hạn sử dụng chung cư

Chiều 26/10, thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), một trong những quy định được nhiều đại biểu Quốc hội cho ý kiến và tranh luận là quy định về thời hạn sử dụng chung cư.

Đề xuất lập 2 mô hình trung tâm giao dịch bất động sản

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất xây dựng trung tâm giao dịch bất động sản của nhà nước và của doanh nghiệp để tránh tạo ra bất ổn.

Thủ tướng yêu cầu Bộ TNMT ban hành Nghị định 44 sửa đổi các phương pháp định giá đất trong tháng 10/2023

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ TNMT khẩn trương hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 44 quy định phương pháp định giá đất ngay trong tháng 10 này.

9 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng (cập nhật mới nhất 2023)

Một số trường hợp nhất định không yêu cầu phải xin cấp giấy phép xây dựng theo pháp luật hiện hành. Dưới đây là 9 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng cập nhật mới nhất 2023.

Cập nhật: Giá đất sẽ thay đổi như thế nào theo dự thảo Nghị định mới?

Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 44/2014/NĐ-CP lần 02 đã được hoàn thiện và trình Chính phủ, theo đó dự thảo lần này đã có nhiều đề xuất mới về xác định giá đất. Vậy giá đất sắp thay đổi như thế nào theo dự thảo Nghị định mới?

Thanh toán tiền nhà cho người bán sau khi xong giấy tờ công chứng, người mua tá hoả khi hồ sơ làm sổ đỏ...

Lý do bị trả hồ sơ sổ đỏ bao gồm: sổ đỏ bị sai diện tích, sai hiện trạng tài sản trên sổ, hoặc sau khi ký công chứng, có đơn kiện tranh chấp, chủ nợ còn nợ thuế sử dụng đất.

Thủ tướng chỉ đạo “khẩn” rà soát chung cư mini, nhà trọ cho thuê có mật độ người ở cao tại các thành phố...

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Vẫn còn nhiều điểm chưa rõ

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua trong kỳ họp thứ 6 vào tháng 10-2023. “Giờ G” sắp đến nhưng dự thảo luật này vẫn còn nhiều điểm chưa rõ, chưa lựa chọn được phương án hoàn thiện, nhiều vấn đề chưa tìm được tiếng chung giữa cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra…

Tin nổi bật