Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img
HomeNgân hàng

Ngân hàng

Lãi suất vay mua nhà hiện nay và trong tương lai là bao nhiêu?

VCSC dự báo lãi suất vay mua nhà thả nổi trung bình tại các ngân hàng tư nhân sẽ giảm xuống mức 12%/năm vào cuối năm 2023, giúp hỗ trợ niềm tin của người mua nhà.

Lãi suất “hạ nhiệt”, nguồn tiền gửi ngân hàng sắp đáo hạn liệu có quay lại thị trường bất động sản?

Nếu thị trường bất động sản ấm lên, lãi suất huy động giảm xuống mức 6 - 7%/năm vào cuối năm nay hoặc thậm chí không giảm thì nguồn tiền đáo hạn ngân hàng khả năng cao sẽ ưu tiên quay trở lại thị trường này.

NHNN tiếp tục giảm lãi suất điều hành từ ngày 19/06/2023

NHNN cho biết, việc tiếp tục giảm lãi suất điều hành khẳng định và xác lập xu hướng giảm lãi suất cho thị trường trong thời gian tới, qua đó định hướng TCTD mạnh dạn và quyết liệt hơn trong việc giảm lãi suất cho vay.

15 ngân hàng được nới room tín dụng

Ngày 07/09/2022 theo văn bản điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 từ Ngân hàng nhà nước đối với các tổ chức tín dụng có đề nghị thì 15 ngân hàng được nới room tín dụng với mức từ 3% - 5%.

Không cho vay để đặt cọc bất động sản hình thành trong tương lai

Theo Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung, Ngân hàng Nhà nước muốn tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không cho vay để đặt cọc bất động sản (BĐS) hình thành trong tương lai, còn Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cho rằng cần bổ sung quy định về đặt cọc và thanh toán qua ngân hàng trong kinh BĐS thay vì thanh toán bằng tiền mặt, vàng, ngoại tệ.

Siết tín dụng bất động sản cũng có hai mặt

Xoay quanh việc siết tín dụng bất động sản, các chuyên gia cho rằng đây là giải phát trước mắt để ngăn chặn việc đẩy giá đất, tạo sốt đất, tuy nhiên để hiệu quả thì việc áp dụng không thể cào bằng mà phải siết đúng đối tượng.

Ngân hàng rầm rộ rao bán căn hộ cao cấp thu hồi nợ cận tết

Cận Tết Nguyên đán 2022, nhiều ngân hàng rầm rộ thanh lý tài sản để thu hồi nợ là các căn hộ chung cư cao cấp, dự án bất động sản, thậm chí còn hạ giá tài sản nhưng vẫn chưa có người mua.

Vay ngân hàng mua bất động sản mùa Covid-19

Vay ngân hàng mua bất động sản mua covid-19 ra sao? Vay ngân hàng mua bất động sản nhưng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp...

Nhóm bất động sản gặp nguy cơ vỡ “bom nợ” trái phiếu

Bất động sản là nhóm doanh nghiệp phát hành trái phiếu có nguy cơ vỡ "Bom nợ" trong bối cảnh hiện tại theo nhận...

Cho vay kinh doanh bất động sản bị siết chặt cuối năm 2021

Cho vay kinh doanh bất động sản ra sao vào nửa cuối năm 2021 Cho vay kinh doanh bất động sản bị siết chặt vào...

Tin nổi bật