Tuesday, May 21, 2024
spot_img
spot_img

Review Safira Khang Điền – dự án vị trí tốt nhưng ít tiện ích ngoại khu

-

Review Safira Khang Điền – căn hộ vị trí tốt nhưng ít tiện ích ngoại khu. Tôi cho rằng Safira Khang Điền có lợi thế về vị trí, dự án phù hợp để ở, còn đầu tư có lẽ phải đợi 4-5 năm khi hạ tầng đã hoàn chỉnh.

review-safira-khang-dien
Khuôn viên xanh và khu hồ bơi bên trong dự án.

Review Safira Khang Điền đến từ cư dân đang sinh sống tại đây

Review Safira Khang Điền điểm ấn tượng đầu tiên là có một sảnh lễ tân sang trọng, trần cao giống với các sảnh khách sạn 5 sao.

Tôi cho rằng Safira Khang Điền có lợi thế về vị trí. Khu căn hộ nằm trên đường Võ Chí Công, cũng trục Vành đai 2 của thành phố, gần cao tốc Long Thành – Dầu Giây nên tôi cho rằng có tiềm năng trong tương lai. Vị trí này gần với khu The Global và Vinhomes Tây Tăng Long, nên hai dự án này cùng với trục đường ra Liên Phường thành hình sẽ giúp giá Safira tăng trưởng.

Nếu trục đường nối từ dự án ra Liên Phường được khơi thông trong tương lai sẽ giúp cư dân thuận tiện hơn trong di chuyển. Tuy nhiên, hiện tại trục này chưa biết khi nào sẽ nối dù chỉ còn một đoạn ngắn.

Tuy nhiên, vị trí đó cũng tạo nên điểm trừ cho dự án. Safira Khang Điền nằm gần đường Võ Chí Công nhiều xe container đi lại nên hai block A và D (trong tổng số 4 block) hướng ra mặt đường sẽ ồn và bụi dù đã nằm lùi sâu vào bên trong 30 m. Điều này cũng khiến nhiều người quan ngại khi di chuyển vào dự án bởi đường đi lòng vòng và khá nguy hiểm. Ví dụ nếu đi từ Quận 2 về Safira Khang Điền, bạn sẽ đi vào cao tốc sau đó vòng ra vòng xoay Phú Hữu mới về được dự án.

Điểm tôi hài lòng nhất ở dự án là sảnh lễ tân sang trọng nhờ diện tích rộng và trần cao. Lúc bước vào tôi còn bất ngờ vì không nghĩ với tầm giá hơn hai tỷ một căn hộ lại có được một sảnh lễ tân sang như vậy, giống với các sảnh khách sạn 5 sao.

review-safira-khang-dien-1
Tôi ấn tượng với khu vực sảnh của tòa căn hộ.

Một điểm cộng nữa khi review Safira Khang Điền đó là nằm trong khu đô thị Mega 24h của Khang Điền nên tiện ích đầy đủ, hỗ trợ cho nhau, thêm vào đó là khuôn viên rộng, thoải mái đi bộ. Ngoài ra dự án còn có hồ bơi khá rộng và đẹp. Tầng 1 và 2 có khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời, phòng gym tầm nhìn trực diện hồ bơi, phòng sinh hoạt cộng đồng hơn 1.000 m2.

Các cửa hàng mua sắm trong nội khu khá đa dạng như Winmart, Phúc Long, Circle K, 7Eleven, GS25, quán cà phê. Tuy nhiên, tiện ích ngoại khu chỉ ở mức đủ dùng như một vài quán cà phê, ăn sáng.

Về layout căn hộ, điểm hay của Safira là có dòng sản phẩm một phòng ngủ đa năng (1PN +) nhưng diện tích lớn hơn so với sản phẩm của các chủ đầu tư khác nên phù hợp với gia đình trẻ. Phần diện tích thêm nằm giữa phòng ngủ master và nhà vệ sinh, có thể tận dụng làm phòng làm việc hay phòng cho trẻ nhỏ.

Tôi ở một căn hộ hai phòng ngủ diện tích 67 m2. Điểm hay là cả phòng khách và hai phòng ngủ đều chung một tầm nhìn. Ưu điểm của Safira Khang Điền so với các dự án hiện hữu là phần bàn giao có cả bếp và tủ giày, phù hợp với nhu cầu của người mua ở. Chỗ để xe rộng rãi, có hai hầm cộng thêm không gian xung quanh thoáng rất tiện để ôtô bên ngoài.

review-safira-khang-dien-2
Tầm nhìn từ căn hộ của tôi khá thoáng đãng.

Tuy nhiên, theo tôi, thang máy là một điểm trừ của dự án khi một bằng tầng có 10-11 căn hộ nhưng chỉ có ba thang, gồm hai thang cư dân và một thang kẹt.

Review Safira Khang Điền về giá, giá bán và thuê dự án đã tăng kha khá. Ví dụ căn hai phòng ngủ tôi thuê giá 10 triệu đồng, giá bán 2,6-2,9 tỷ đồng. Căn một phòng ngủ giá 2-2,2 tỷ đồng, giá thuê 7-8 triệu đồng. Còn căn ba phòng ngủ giá 3,2-3,6 tỷ đồng, giá thuê 11-13 triệu đồng. Phí quản lý là 12.000 đồng mỗi m2 chưa bao gồm VAT. Phí gửi xe máy 120.000 đồng còn ôtô là 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Pháp lý cũng là điểm mạnh lớn của dự án vì hầu như các căn đều đã ra sổ gần hết.

Nhìn chung sau khi Review Safira Khang Điền thì tôi đánh giá đây là khu căn hộ phù hợp để ở, còn đầu tư có lẽ phải đợi 4-5 năm khi hạ tầng đã hoàn chỉnh.

Tổng hợp Internet – Dương Khang – Tòa C – Safira

Tin mới

Danh mục thông tin