Tuesday, April 23, 2024
spot_img
spot_img

Quỹ đất 8 ha ở TPHCM về tay CapitaLand

-

CapitaLand Development Việt Nam vừa mua lại quỹ đất 8ha ở TPHCM, dự kiến sẽ phát triển và hoàn thành một khu phức hợp căn hộ và shophouse vào năm 2027, tổng doanh thu ước tính 720 triệu USD.

ĐÔI NÉT VỀ CAPITALAND DEVELOPMENT (VIETNAM)

CapitaLand Development (CLD) là chi nhánh phát triển bất động sản thuộc Tập đoàn CapitaLand, với danh mục đầu tư trị giá khoảng 21 tỷ đô la Singapore (336 nghìn tỷ đồng) tính đến 31/03/2022. CapitaLand Development sở hữu năng lực phát triển sâu rộng các khối tài sản đa dạng, bao gồm các dự án tích hợp, khu bán lẻ, khu tích hợp văn phòng, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối logistics và trung tâm dữ liệu.

CÁC DỰ ÁN CỦA CLD GHI NHẬN NHU CẦU KHÁCH HÀNG TĂNG VƯỢT BẬC Ở VIỆT NAM

Hai dự án rất có tiếng trên thị trường gần đây của CLD tại TP.HCM là DEFINE và ZENITY. Ra mắt khách hàng vào ngày 04/12/2021, toàn bộ 88 căn hộ thuộc dự án căn hộ hạng sang DEFINE đã được đặt chỗ trong vòng hai tiếng với mức giá trung bình khoảng 125 triệu đồng/m2 (5.500 đô la Mỹ/m2) và tất cả căn hộ đều được đặt chỗ với mức giá trên 23 tỷ đồng (1 triệu đô la Mỹ).

Vào tháng 05/2022, ZENITY – dự án căn hộ cao cấp đã từng đoạt giải thiết kế của CLD tại TP.HCM được giới thiệu đến thị trường. ZENITY có 198 căn hộ đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với các loại hình căn hộ hoàn thiện đầy đủ tiện nghi, từ 2-3 phòng ngủ đến duplex và penthouse, tạo điều kiện cho cư dân chuyển vào ở ngay khi nhận bàn giao. Sự kiện mở bán dự án dự kiến diễn ra trong Quý 3/2022.

define-phoi-canh-can-ho-cua-capitaland
Phối cảnh căn hộ hạng sang Define của CapitaLand

Dự án hạng sang Heritage West Lake của CLD tại Hà Nội cũng đã được đặt chỗ 90% kể từ sự kiện ra mắt độc quyền vào tháng 04/2022. Heritage West Lake gồm 173 căn hộ cao cấp mang đến phong cách sống tinh hoa với hàng loạt tiện ích tiên phong hàng đầu trong thị trường như sảnh thang máy riêng cho tất cả các căn hộ và hồ bơi nước nóng trên cao.

CAPITALAND DEVELOPMENT MUA LẠI QUỸ ĐẤT TIỀM NĂNG XÂY DỰNG KHU PHỨC HỢP TẠI TP.HCM

Vừa qua vào ngày 14/07, Tổng giám đốc CapitaLand Development Việt Nam ông Ronald Tay chia sẻ về thông tin CapitaLand đã mua lại quỹ đất có quy mô khoảng 8 ha nằm tại TP Thủ Đức (TPHCM), dự kiến sẽ phát triển nơi đây thành một khu phức hợp bao gồm 1.100 căn hộ và shophouse cao cấp. Giá mua lại không được CapitaLand công bố, tuy nhiên tổng doanh thu dự kiến đạt khoảng 720 triệu USD.

Dự án tọa lạc trong khu dân cư quy hoạch hoàn thiện với vị trí gần công viên, trường học, khu mua sắm, đồng thời sở hữu kết nối giao thông thuận tiện khi chỉ cách khu trung tâm của TP.HCM 15 phút lái xe.

capitaland-Phoi_canh_du_an_phuc_hop_cua_CLD
CapitaLand thâu tóm quỹ đất 8 ha tại TPHCM

Theo kế hoạch của CapitaLand thương vụ trên sẽ hoàn tất vào quý IV/2023. Dự án được dự kiến khởi công vào năm 2024 và hoàn thành vào năm 2027. Được biết CapitaLand Development Việt Nam là doanh nghiệp đến từ Singapore, nếu dự án trên được triển khai thì doanh nghiệp này sẽ sở hữu danh mục hơn 13.000 căn hộ thuộc 17 dự án trên cả nước.

Trong thời gian qua, CapitaLand tích cực triển khai việc phát triển mở rộng quỹ đất, điển hình như vào tháng 12/2021 doanh nghiệp này đã mua lại một quỹ đất ở Bình Dương để phát triển dự án hơn 3.700 căn hộ và nhà ở, dự án có tổng giá trị phát triển lên đến khoảng 800 triệu USD. Vào tháng 03/2022 doanh nghiệp tiếp tục ký kết biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Bắc Giang để phát triển dự án khu công nghiệp – logistics – đô thị tại Bắc Giang với tổng giá trị đầu tư dự kiến vào khoảng 1 tỷ USD.

Cũng trong tháng 03/2022 ông Ronald Tay cũng đã cho biết Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development với niềm tin về triển vọng tăng trưởng dài hạn.

Kế hoạch trong 5 năm tiếp theo của CapitaLand Development là sẽ đẩy mạnh đầu tư vào các khối tài sản nền kinh tế mới như khu logistics, trung tâm dữ liệu và khu công nghiệp tại Việt Nam, đồng thời phát triển các đô thị ngoài khu vực TP.HCM và Hà Nội, đặc biệt ở các tỉnh thành đang có tốc độ phát triển nhanh như Bắc Giang và Bình Dương.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin