Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img

Phong thuỷ nhà phố – Lưu ý khi đầu tư nhà phố

-

Khi đầu tư nhà phố, các nhà đầu tư lúc nào cũng mong muốn ngôi nhà mình mua có thanh khoản nhanh nhất, hiệu quả sinh lời tốt nhất nên yếu tố phong thuỷ nhà phố đóng vai trò vô cùng quan trọng. (nguồn: reatimes.vn)

phong-thuy-nha-pho-trong-viec-dau-tu-nha-pho

Nhà phố muôn hình vạn trạng, đủ loại diện tích, vị trí, chưa kể các yếu tố về năng lượng, hình thế. Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia phong thuỷ Phước Nguyễn (Thành viên Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới IFSA) về vấn đề phong thuỷ nhà phố khi ông tư vấn cho các nhà đầu tư nhà phố.

PHONG THUỶ NHÀ PHỐ – LƯU Ý DÀNH RIÊNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NHÀ PHỐ

Chuyên gia phong thuỷ Phước Nguyễn cho biết:

Đối với với tôi, trong suốt quá trình tư vấn phong thuỷ bất động sản, đặc biệt cho các nhà đầu tư, thì phân khúc nhà phố là phân khúc tôi thấy rất khó xử lý. Nguyên nhân là do phân khúc nhà phố có muôn hình vạn trạng, đủ các loại diện tích, vị trí nhà phố, chưa kể còn có thêm các yếu tố liên quan đến năng lượng, hình thế bất động sản, sát khí xung quanh thế nên phong thuỷ nhà phố vô cùng phức tạp. Các nhà đầu tư nhà phố, bao giờ cũng mong muốn thương vụ đầu tư của họ đem đến hiệu quả sinh lời tốt nhất. Nhưng nếu nhà đầu tư mua phải những căn nhà phạm phải các lỗi về phong thuỷ nhà phố thì chưa chắc kỳ vọng sinh lời đã được đảm bảo.

phong-thuy-nha-pho-chuyen-gia-phong-thuy-phuoc-nguyen

Thưa ông, khi đầu tư nhà phố chúng ta cần lưu ý những yếu tố gì về phong thuỷ nhà phố?

PHONG THUỶ NHÀ PHỐ ƯU TIÊN VỊ TRÍ CỦA NGÔI NHÀ

Đầu tiên, đối với phong thuỷ nhà phố ưu tiên nhất đó là vị trí. Vị trí nhà phố nhất định nên là vị trí mà ta chọn cát, tránh hung. Nhà phố phải có vị trí thuận lợi về giao thông, luồng khí đi qua khu vực ngôi nhà toạ lạc phải an ổn bình hoà. Căn nhà có dòng khí lượn quanh nhưng tốc độ vừa phải, không quá nhanh nhưng cũng đừng nên quá vắng vẻ thì được xem là an ổn bình hoà. Tránh hung nghĩa là tránh các sát khí về hình thế bất động sản có thể gặp phải.

Tôi ví dụ một vài hung sát điển hình như:

  • Phía trước cửa nhà có cây lớn rất lâu đời và rậm rạp che hết phần lớn ngôi nhà, cây lớn sẽ chắn ánh sáng, làm cho ngôi nhà mang tính âm nhiều hơn.
  • Trước cửa nhà có đặt trạm thu phát sóng hoặc cột điện cao thế khiến cho từ trường trong nhà nhiễu loạn.
  • Trước cửa nhà có cống thoát nước thải bốc mùi khó xử lý hoặc thoát nước kém gây ngập, dồn ứ nước.
  • Trước cửa ngôi nhà có xung khí đâm thẳng vào, điều này các bạn có thể thấy nó thường là khe hẹp của ngõ/hẻm phố nhỏ hoặc là khe giữa hai toà nhà, tuy nhiên trường hợp này còn phải xem xét xung lực của dòng khí đó có lớn không và có gì cản lại không.
  • Ngoài ra, về mặt phong thuỷ nhà phố, vị trí ngôi nhà cũng không nên nằm tại cuối một con đường cụt vì điều này sẽ đón tàn khí, ngôi nhà nên ở gần sát đầu dòng lưu chuyển để nhận sinh khí.
  • Bên cạnh đó, việc ngôi nhà bạn chọn nằm một khu dân cư văn minh cũng là điều cần lưu ý, bởi đây cũng là một yếu tố đảm bảo đem đến nguồn năng lượng cao cho ngôi nhà.

HƯỚNG NHÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG VIỆC XEM PHONG THUỶ NHÀ PHỐ

Ngoài vị trí, điều quan trọng thứ 2 khi đầu tư nhà phố đó là nên xem xét về toạ hướng cụ thể của ngôi nhà. Tôi thường xem hướng bằng thiết bị la bàn chuyên dụng hoặc chí ít cũng là la bàn quân đội (tôi không khuyến khích các bạn dùng la bàn trên điện thoại vì chúng có những sai số nhất định), đối với nhà phố chúng ta có thể xác định được đâu là toạ và hướng của căn nhà dựa trên hướng của cửa ra vào chính (khí khẩu).

Với việc xác định hướng này khi tư vấn cho nhà đầu tư nhà phố (mua hoặc thuê), chúng ta sẽ phân tích được các tác động tốt/xấu của từng khu vực trong ngôi nhà đối với vị trí ngôi nhà, cũng như với tuổi của người mua.

HÌNH DÁNG NHÀ TRONG PHONG THUỶ NHÀ PHỐ

Điều thứ 3 khi xem xét phong thuỷ nhà phố đó là kiểm tra về hình dáng ngôi nhà, cách bố cục layout trong nhà.

Vẫn biết đối với nhà phố thì hình dáng ngôi nhà khó lòng mà vuông vắn tứ diện bình bình được, nhưng một ngôi nhà vuông vắn vẫn là dáng hình tốt nhất. Tuy vậy, trong trường hợp ngôi nhà có góc tù góc nhọn, không nên có độ số các góc đó quá nhỏ hay quá lớn, đồng thời bố trí layout sao cho vuông vắn nhất có thể, và cũng cần đem lại đầy đủ ánh sáng trong nhà.

Song song đó, ngôi nhà nên có sự thông khí tốt, không nên quá heo hút, cũng không nên quá lạnh lẽo hay ẩm thấp. Bởi khi nhà đầu tư muốn bán ra thì người tới xem nhà cũng dễ gặp những khó chịu về mặt năng lượng, chứ chưa nói đến người sinh sống, sử dụng về sau.

Trên đây là những lưu ý chính về phong thuỷ dành cho người muốn đầu tư nhà phố giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn cho tài sản tương lai của mình.

Nguồn: reatimes.vn

Tin mới

Danh mục thông tin