Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

33 dự án bất động sản Bình Thuận chưa xong pháp lý đã rao bán

-

33 dự án bất động sản Bình Thuận chưa xong pháp lý đã rao bán. Theo đó, 17 khu dân cư, 16 dự án nghỉ dưỡng ven biển bị yêu cầu ngừng rao bán, chuyển nhượng do chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý.

bat-dong-san-binh-thuan
Khu dân cư Nam Cảng cá Phan Thiết, một trong 33 dự án bất động sản ở Bình Thuận chưa đủ điều kiện giao dịch. Ảnh: Khải Nguyên

33 dự án bất động sản Bình Thuận chưa đủ pháp lý phải ngưng giao dịch

Ngày 27/6, Sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu 33 chủ đầu tư, doanh nghiệp có dự án vi phạm về kinh doanh bất động sản tại địa phương phải ngừng giao dịch. Trong đó có 17 khu dân cư, khu đô thị và 16 dự án du lịch nghỉ dưỡng ven biển.

Các dự án này tập trung chủ yếu ở: TP Phan Thiết, thị xã La Gi, Hàm Tân, Hàm Thuận Thuận Nam, Bắc Bình và Tuy Phong.

Một vài trong số này mới ở giai đoạn được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc đã được cấp phép nhưng chưa làm xong hạ tầng. Có trường hợp xây xong căn hộ nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất thương mại dịch vụ qua đất ở đô thị… Thậm chí, có dự án đầu tư khu biệt thự, khu phố thương mại để bán và kinh doanh theo vòng đời dự án, nhưng pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể về khái niệm, loại hình này.

Sở Xây dựng Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư không ký hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để giao dịch mua bán, chuyển nhượng, nhận giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí. Việc đăng tải trên internet và các mạng xã hội về các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch cũng không được triển khai.

Trước đó, Sở Xây dựng Bình Thuận phát hiện nhiều chủ đầu tư và đơn vị phân phối bất động sản rao bán, chuyển nhượng thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua. Trong khi, các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các văn bản liên quan. Một số chủ đầu tư và đơn vị môi giới đã đăng thông tin giới thiệu sản phẩm không đúng với tính chất, mục tiêu, quy mô của dự án được chấp thuận đầu tư.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin