Thursday, February 29, 2024
spot_img
spot_img

Tiến độ cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Tiên

-

Tiến độ cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Tiên năm 2021 ra sao?

Tiến độ cầu Cần Giờ, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Tiên tại TP.HCM năm 2021 ra sao? Đây là 3 cây cầu nằm trong các dự án trọng điểm kết nối giao thông của TP.HCM.

Trong buổi báo cáo về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm tại Tp.HCM, mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) cho hay, cầu Thủ Thiêm 4 và cầu Cần Giờ đang được bố trí vốn để lập báo cáo tiền khả thi trong khi cầu Bình Tiên đang trong giai đoạn tham mưu.

Theo Sở GTVT, hiện nay Sở đã có báo cáo, kiến nghị đến UBND TP.HCM giao nhiệm vụ, bố trí kế hoạch vốn nhằm tổ chức triển khai lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đồng thời báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư công đối với dự án cầu Cần Giờ và cầu Thủ Thiêm 4.

Mặt khác, Sở GTVT cũng đã đề nghị với Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) sớm tham mưu cho UBND TP giao nhiệm vụ lập đề xuất chủ trương đầu tư cho 02 dự án cầu quan trọng này.

Riêng đối với dự án cầu Bình Tiên, hiện Sở KH&ĐT chưa có báo cáo cho lãnh đạo Tp.HCM về việc thống nhất với nhà đầu tư về hình thức đầu tư dự án, tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM theo hướng đầu tư từ nguồn vốn ngân sách thành phố hoặc đầu tư theo hình thức BT hoặc hình thức đầu tư khác nhằm triển khai nhanh dự án, đảm bảo theo quy định hiện hành.

cau-binh-tien

Cầu Thủ Thiêm 4 có tổng vốn đầu tư khoảng 5.400 tỉ đồng, chiều dài khoảng 02 km kết nối quận 2 và quận 7. Có điểm đầu từ giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4 của cầu Thủ Thiêm 4, điểm cuối tại giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh.

Cầu Cần Giờ nối Cần Giờ và Nhà Bè (qua sông Soài Rạp) có chiều dài khoảng 03 km, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.000 tỷ đồng.

Cầu Bình Tiên có chiều dài hơn 03 km với tổng mức đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng, nối đường Phạm Văn Chí (quận 6) với đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh).

Fanpage: bantindiaoc.com.vn

Tin mới

Danh mục thông tin