Tuesday, May 21, 2024
spot_img
spot_img

Tiềm năng thị trường bất động sản Tây Ninh

-

Thị trường bất động sản Tây Ninh có cơ hội bức phá lớn khi sở hữu cho mình vị trí thuận lợi là cửa ngõ phía Bắc của TPHCM. Đồng thời sự phát triển của BĐS vùng ven đóng vai trò chủ đạo trong việc giải quyết nguồn cung cho thị trường trung tâm.

Thị trường BĐS hậu dịch có nhiều biến động. Trong đó, cùng với thực tế quỹ đất tại trung tâm các thành phố lớn như TP.HCM ngày càng khan hiếm, làn sóng giãn dân ra vùng ven đang diễn ra mạnh mẽ, kéo theo thị trường nhà đất tại các vùng ven sôi động lên.

ĐÔ THỊ VỆ TINH ĐƯỢC QUAN TÂM HẬU GIÃN CÁCH

Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu là những thị trường liền kề TP.HCM được khai thác sớm và có sức phát triển nhanh chóng. Khác với những địa phương trên, Tây Ninh lại là trường hợp hiếm hoi khi cũng sở hữu vị trí gần sát đô thị trung tâm nhưng có mức giá thấp so với các tỉnh thành lân cận khác.

Trong 3 năm trở lại đây, Tây Ninh ghi nhận nhiều bước tăng trưởng. Trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều dự án BĐS lớn được triển khai, hầu hết tập trung ở TP Tây Ninh và khu vực tiếp giáp TP.HCM.

thi-truong-bat-dong-san-tay-ninh

Mặc dù thị trường chưa thật sự sôi động, nhưng với lợi thế liền kề khu đô thị phía tây bắc TP.HCM, Tây Ninh có nhiều cơ hội phát triển, trở thành khu vực nhà đất góp mặt trong danh sách thị trường bất động sản ven TP.HCM tiềm năng. Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư vào những khu vực đã phát triển, nhiều nhà đầu tư hướng dòng vốn đến Tây Ninh.

YẾU TỐ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TÂY NINH

Tây Ninh được kỳ vọng lớn bởi là cầu nối giao thương quan trọng giữa TP.HCM và thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia. Với đường biên giới dài 240 km cùng 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát, 4 cửa khẩu chính và 10 cửa khẩu phụ, tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương này rất lớn. Trong đó, khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài quy mô 21.284 ha là một trong những trung tâm giao lưu, hợp tác chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội trọng yếu giữa Việt Nam với Campuchia và các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Tây Ninh cũng được nhà đầu tư quan tâm bởi chính sách xây dựng kết cấu kinh tế – xã hội đồng bộ và chủ trương kêu gọi đầu tư phát triển hạ tầng giao thông.

Một số dự án điển hình là: Đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) dài 53,5 km với mức đầu tư 10.688 tỷ đồng; tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát dài khoảng 65 km song song với QL 22B vào quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam; quy hoạch giao lưu thương mại trên đường thủy nội địa với 2 tuyến sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Ðông kết nối TP.HCM đến các cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long…

thi-truong-bat-dong-san-tay-ninh-1

Những quy hoạch đồng bộ trên mở ra hàng loạt cơ hội để tỉnh đẩy mạnh đầu tư và phát triển du lịch. Với tiềm năng phát triển đa dạng loại hình du lịch như truyền thống, tâm linh, sinh thái,… ngành du lịch tỉnh đặt mục tiêu trở thành mũi nhọn vào năm 2030.

Với định hướng trở thành hạt nhân phát triển đô thị của tỉnh, thị trường bất động sản Tây Ninh hội tụ các yếu tố để chuyển mình trở thành tổ hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch nhờ sự quan tâm và góp mặt bước đầu của những ông lớn trong ngành. Thị trường bất động sản Tây Ninh hứa hẹn tiếp tục chào đón sự đổ bộ của hàng loạt chủ đầu tư, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm như TP Tây Ninh, Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Thành… Đây là các địa phương phát triển tốt, diện tích đất rộng, giá cả còn “mềm”.

Theo Zing.vn

Tin mới

Danh mục thông tin