Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img

Tăng trưởng du lịch vượt Phú Quốc, Đà Nẵng…Nha Trang bứt tốc thành đô thị hỗn hợp, rộng cửa bất động sản đô thị

-

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Nha Trang đang vươn mình trở thành đầu tàu du lịch khi tốc độ tăng trưởng hiện đã vượt Phú Quốc, Đà Nẵng. Với định hướng trở thành đô thị hỗn hợp, bất động sản Nha Trang đang mở ra tiềm năng phát triển trong chu kỳ mới

can-ho-nha-trang

 

Khách du lịch quốc tế đến Nha Trang tăng gần gấp 10 lần

Trong 3 thành phố du lịch Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng, lượng khách du lịch trong 9 tháng đầu năm đến Đà Nẵng thấp nhất với 4,2 triệu lượt khách nội địa, trong đó khách quốc tế hơn 1,6 triệu lượt. Mặc dù số lượng khách vẫn tăng trưởng nhưng tại hội nghị tổng kết du lịch Đà Nẵng 9 tháng đầu năm, nhiều ý kiến lo ngại khách quốc tế đang có xu hướng dời Đà Nẵng, chọn Nha Trang làm điểm đến.

Cùng với Đà Nẵng, du lịch Phú Quốc cũng gặp khó trong năm 2023. Trong 9 tháng năm 2023, thành phố Phú Quốc chỉ đón hơn 4,7 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, trong đó, khách quốc tế là 470.538 lượt khách. Đánh giá về khách đến Phú Quốc, các chuyên gia cho rằng lượng khách đang giảm dần, tình trạng du lịch Phú Quốc vắng khách được đề cập từ cuối năm ngoái do giá vé máy bay đắt đỏ, và đặc biệt giới chức địa phương dấy lên lo ngại về tình trạng giảm đáng kể nguồn thu từ du lịch từ mùa du lịch năm 2023.

Trong khi du lịch Phú Quốc, Đà Nẵng đang có xu hướng trầm lắng thì Nha Trang lại nổi lên là 1 trong những thị trường hấp dẫn. 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượt khách lưu trú tại Nha Trang – Khánh Hòa đạt 5,7 triệu lượt, tăng 173,1% so với cùng kỳ (vượt 42,5% kế hoạch). Trong đó, khách quốc tế hơn 1,45 triệu lượt, gấp 9,6 lần so với cùng kỳ (đạt 96,7% kế hoạch).

Nhìn vào con số tăng trưởng ấn tượng khách nước ngoài đến Nha Trang, ông Võ Quang Hoàng – Chủ tịch Hội Khách sạn Khánh Hòa (thuộc Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa) đánh giá hiện nay một số thị trường quốc tế đang có dấu hiệu khởi sắc tốt như Hàn Quốc với các chương trình xúc tiến liên tục từ hai phía, thị trường Đài Loan với việc mở các chuyến bay trực tiếp đến Cam Ranh, hứa hẹn sẽ là thị trường mới, tiềm năng”.

Tăng trưởng mạnh mẽ du lịch cùng với định hướng trở thành đô thị hỗn hợp, Nha Trang đang phát triển mạnh bất động sản nghỉ dưỡng đô thị.

can-ho-nha-trang-1

Nha Trang sẽ trở thành đô thị hỗn hợp vào năm 2040, bất động sản đô thị rộng cửa

Trong định hướng phát triển đến năm 2040 Quy hoạch đô thị phía Tây Nha Trang trở thành đô thị hỗn hợp. Điều đó đồng nghĩa, Nha Trang hướng tới hình mẫu phát triển đa chiều, đa cực. Không chỉ là đô thị biển quốc tế, Nha Trang còn hướng tới trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh – một thành phố đáng sống, đáng đầu tư tầm cỡ.

Trong Nghị quyết Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tỉnh đặt mục tiêu sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Khánh Hòa sẽ có 6 vùng trọng điểm phát triển đô thị là đô thị sân bay, công nghiệp, sinh thái, du lịch – logistics, trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội phát triển xung quanh đô thị hạt nhân là TP Nha Trang.

Theo đó, TP Nha Trang định hướng tập trung phát triển du lịch, tăng cường hợp tác liên kết, đẩy mạnh thu hút đầu tư cho bất động sản… Nghị quyết cũng nêu rõ mục tiêu đưa thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trở thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Đông Nam Á.

can-ho-nha-trang-3

 

Hướng đi này có thể đánh giá là một trong những điểm khác biệt rõ rệt của Nha Trang khi so với các đô thị du lịch điển hình như Phuket hay Bali. Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đây là lợi thế riêng biệt của Nha Trang không chỉ đơn thuần là thị trường nghỉ dưỡng mà còn có sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng và ở nhà ở cao cấp, định cư lâu dài.

Quan sát thực tế cho thấy, hiện nay thị trường Nha Trang cũng đang phát triển của dòng bất động sản căn hộ cao cấp, biệt thự để ở nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người giàu hướng đến sinh sống, không chỉ người Việt Nam mà người nước ngoài. Bởi so với Hà Nội và TPHCM, Nha Trang có không gian sống rộng rãi, khí hậu rất tốt, có đầy đủ tiện nghi tiện ích phục vụ cuộc sống chất lượng

Bên cạnh đó, hiện nay Khánh Hòa đang thu hút vốn FDI rất mạnh với ba vùng động lực phát triển là Khu vực vịnh Cam Ranh, Thành phố Nha Trang và Khu vực Vịnh Cam Ranh. Tính đến hiện nay Khánh Hoà đã thu hút được 111 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,825 tỷ USD. Trong đó có 6 dự án FDI Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,652 tỷ USD, chiếm gần 70% tổng vốn FDI.

Chúng ta có thể nhìn vào kinh nghiệm từ Hà Nội, TP.HCM, hay những thị trường mới như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Long An… khi FDI tăng hình thành các khu công nghiệp sẽ kéo theo nhu cầu các chuyên gia về đây thuê dài hạn hoặc mua để ở. Chính vì vậy, nhìn về tương lai thị trường nhà ở cao cấp tại Nha Trang rất tiềm năng. Thị trường này sẽ không chỉ phục vụ khách là người nước ngoài, mà còn kéo theo những nhà đầu tư từ Hà Nội, TP.HCM mua để đầu tư cho thuê.

CĂN HỘ BIỂN ĐẲNG CẤP BẬC NHẤT TẠI NHA TRANG – WELLTONE LUXURY RESIDENCE

CĂN HỘ SỞ HỮU LÂU DÀI TẠI Mặt tiền biển NHA TRANG - zalo ad

Nhà đầu tư quan tâm căn hộ biển hạng sang sở hữu lâu dài

Là tổ hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại và giải trí độc đáo, Welltone Luxury Residence được xây dựng trên quỹ đất rộng hơn 11.000m2 tại cung đường Trần Phú sầm uất ngay trung tâm thành phố Nha Trang.

Welltone Luxury Residence còn sở hữu vị thế độc tôn trên cung đường tỷ đô Trần Phú, nơi giao nhau giữa dòng sông Cái và vịnh Nha Trang với 100m mặt tiền cận biển và 250m mặt tiền sông mang đến một không gian tuyệt mỹ để hít thở bầu không khí trong lành từ biển và sông.

Không chỉ sở hữu tầm nhìn đắt giá, không gian căn hộ của Welltone Luxury Residence được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn đầy sự tinh tế và sang trọng, yếu tố thiên nhiên, màu sắc gợi nhớ đến biển và tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng được khai thác một cách khéo léo nhất.

Đơn vị phát triển còn ưu tiên tạo lập chuỗi tiện ích nội khu theo chuẩn chăm sóc sức khỏe và chữa lành thân, tâm, trí. Trong đó, phải kể đến một số tiện ích nổi bật như: 1.800m phố đi bộ trên không; 12.000m² khu thương mại chuẩn sống wellness nơi mũi vịnh Ngọc cho các cư dân detox, Zen Garden, hồ bơi tràn vô cực, hồ Jacuzzi, khu gym, yoga, cafe rooftop…

can-ho-nha-trang-welltone

Thời cơ chín muồi để đầu tư BĐS hạng sang tại Nha Trang

Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, đến năm 2030, Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy cao độ tiềm năng và lợi thế biển. Trong đó, Nha Trang sẽ trở thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Với định hướng phát triển và lợi thế về điều kiện tự nhiên, hạ tầng kết nối thuận tiện cùng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe được đầu tư mạnh, Nha Trang được xem là thị trường tiềm năng để phát triển mạnh ngành BĐS wellness.

Theo nhiều chuyên gia, Nha Trang là điểm “nóng” bên cạnh Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh, thu hút nguồn đầu tư lớn. Nhưng, Nha Trang không phải là điểm đến của những nhu cầu đầu tư ngắn hạn, lướt sóng, mà dành cho những nhà đầu tư có tính chiến lược và coi trọng sự bền vững cao.

Để tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư sở hữu Welltone Luxury Residence, Tập Đoàn Danh Khôi đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như:

Chương trình thanh toán 48 tháng, chỉ cần thanh toán 60% để nhận nhà, còn lại 40% thanh toán trong vòng 20 tháng tiếp theo. Điều này vô cùng có lợi cho nhà đầu tư bởi sau khi nhận nhà có thể khai thác cho thuê để thanh toán 40% còn lại hoặc nhận nhà chuyển nhượng thì người mua sau cũng vẫn được hưởng 20 tháng thanh toán tiếp theo.

Ngoài ra còn nhiều chương trình ưu đãi chiết khấu khác lên đến 11%.

ho-boi-can-ho-welltone

Đăng ký tư vấn căn hộ tại Welltone Luxury Residence

Hotline: 0903 350 850

Website: https://batdongsantimes.com.vn/the-welltone-luxury-residence-nha-trang/

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin