Friday, June 21, 2024
spot_img
spot_img

Môi giới bất động sản là gì?

-

Môi giới bất động sản dễ hay khó?

Môi giới bất động sản là một nghề thu hút một lượng lớn lao động trong thời gian vừa, đặc biệt trong thời gian bất động sản phát triển nóng. Tuyển dụng đầu vào dễ dàng, thu nhập cao không giới hạn là những điều nghề này thu hút các bạn trẻ, tuy nhiên liệu mọi thứ có dễ dàng như bạn nghĩ? Hãy còn bantindiaoc.com.vn tìm hiểu hơn về nghề này nhé.

Trước tiên, chúng ta cần định nghĩa lại thế nào là môi giới bất động sản và nhân viên kinh doanh bất động sản (sale BĐS như người ta hay gọi), theo bantindiaoc.com.vn thì đây là 2 loại hình khác nhau mặc dù nếu chỉ nhìn bên ngoài thì nhiều người vẫn nghĩ đó là một. Ở phần 1 này, chúng ta tìm hiểu trước tiên về nghề môi giới bất động sản.

Môi giới bất động sản là gì?
Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản cần làm gì?

Môi giới bất động sản là công việc kết nối người mua và người bán bất động sản với nhau để giao dịch mua bán diễn ra thuận lợi, đem lại lợi ích phù hợp cho cả người bán và người mua. Với những người môi giới bất động sản, họ thường phải chủ động tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thương lượng tư vấn cho cả người bán và người mua giá bán, thủ tục, giải pháp phù hợp nhất cho cả đôi bên.

Vì phải làm nhiều khâu trong quá trình giao dịch nên để thành công trong nghề này, các nhà môi giới bất động sản thường phải trang bị cho mình kiến thức sâu rộng, thái độ làm việc chuyên nghiệp và hơn hết là đạo đức nghề nghiệp để đưa đến lợi ích tốt nhất cho cả người bán và người mua. Vậy cụ thể là gì?

Kiến thức cần thiết cho môi giới bất động sản?

Trước tiên, để bước chân vào nghề môi giới bất động sản, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức gì? Dưới đây bantindiaoc.com.vn sẽ liệt kê một số kiến thức bạn cần trang bị trước đi bước chân vào nghề môi giới BĐS.

Kiến thức liên quan cần môi giới

Vì là một tài sản có giá trị lớn nên trước khi tiến hành môi giới chúng ta nên tìm hiểu thật chi tiết về bất động sản đó. Đầu tiên là những loại hình bất động sản (điểm mạnh và điểm yếu của từng loại hình) là đất, căn hộ, chung cư, văn phòng, nhà xưởng, shophouse, nhà mặt tiền, nhà liên kế, biệt thự…

Sau khi tìm hiểu về loại hình, người môi giới bất động sản cần tìm hiểu chi tiết về bất động sản đó như: vị trí, địa thế, kết nối tiện ích, cộng đồng cư dân xung quanh, diện tích, kết cấu, lịch sử bất động sản đó… Ngoài ra chúng ta phải tìm hiểu về các loại giấy tờ, các loại thông tin pháp lý liên quan đến bất động sản như: các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng hay quyền sở hữu, tính chất bất động sản, loại đất, diện tích xây dựng, độ cao xây dựng, mật độ xây dựng…

Kiến thức về

Đồng thời với đó là hiểu về quy hoạch khu vực bất động sản đó hiện hữu, cách kiểm tra thông tin quy hoạch chính xác.

Tiếp theo là kiến thức về các thủ tục liên quan đến giao dịch bất động sản đó như công chứng, đóng thuế, đăng bộ…tại khu vực bất động sản hiện hữu. Đồng thời kiến thức về các loại hợp đồng, các điều khoản ràng buộc, các giải pháp khi xảy ra vi phạm hợp đồng…

Môi giới bất động sản là gì?
Môi giới bất động sản là gì?

Kiến thức về

Ngoài việc hiểu rõ về sản phẩm bất động sản chúng ta muốn môi giới thì việc tìm hiểu kỹ thị trường xung quanh, các loại bất động sản cạnh tranh hay thay thế sẽ giúp chúng ta có cái nhìn bao quát thị trường từ đó những tư vấn đến người mua và người bán bất động sản chính xác hơn. Đồng thời việc hiểu rõ thị trường sẽ giúp ích cho việc định giá bất động sản, đây là công việc vô cùng quan trọng trong quá trình tư vấn, thương lượng đối với cả người mua lần người bán.

Kiến thức về

Các kiến về xây dựng, phong thủy, ngân hàng là những kiến thức bổ trợ vô cùng hữu ích trong quá trình môi giới bất động sản. Nếu chúng ta có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực trên là điều vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên nếu không thì người môi giới bất động sản cũng cần có những kiến thức cơ bản nhằm giúp người mua và người bán có quyết định phù hợp nhất.

Môi giới bất động sản là gì?
Môi giới bất động sản là gì?

Thái độ làm việc của môi giới bất động sản

Thái độ làm việc là điều quan trọng nhất để thành công với nghề môi giới bất động sản. Các chuyên viên môi giới bất động sản thành công thường là những ngươi có thái độ làm việc chuyên nghiệp, họ tự đặt ra kỷ luật chặt chẽ cho bản thân, nghiêm túc, kỹ lưỡng khi tiếp cận bất động sản cần giao dịch là chìa khóa giúp họ tạo nền tảng vững chắc trong nghề nghiệp.

Ngoài ra thái độ kiên trì, nhẫn nại trong việc đưa thông tin đến cho người mua lẫn việc tư vấn thuyết phục người bán sẽ giúp cho họ luôn có tinh thần tích cực để đưa đến một giao dịch thành công.

Đạo đức của nghề môi giới bất động sản

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia làm việc tại bantindiaoc.com.vn đạo đức nghề nghiệp là yếu tố không thể thiếu giúp một môi giới bất động sản thành công, xây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng từ đó tạo được thương hiệu cá nhân giúp họ ngày càng phát triển hơn trong nghề.

Đạo đức nghề nghiệp đó đến từ sự minh bạch trong thông tin về bất động sản mà họ làm việc. Công bằng trong việc cân bằng lợi ích của người bán lẫn người mua. Nếu giữ vững được 2 yếu tố này, chúng ta chắc chắn sẽ là một nhà môi giới bất động sản thành công.

Phần 2: Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Thông tin liên hệ bantindiaoc.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage bantindiaoc.com.vn

Tin mới

Danh mục thông tin