Tuesday, April 23, 2024
spot_img
spot_img

Lý do biệt thự biển Cam Ranh hút nhà đầu tư

-

Biệt thự biển Cam Ranh với hàng loạt dự án biệt thự siêu sang ven biển Cam Ranh đang rục rịch quay trở lại “đường đua” song song với những tín hiệu hồi phục của ngành du lịch Khánh Hòa.

Sở hữu nhiều lợi thế về du lịch, Khánh Hòa là một trong những địa phương đón lượng khách du lịch lớn nhất cả nước.

DU LỊCH HỒI PHỤC KÉO THEO BIỆT THỰ BIỂN CAM RANH TĂNG TRƯỞNG

Trước khi chịu tác động bởi đại dịch, Khánh Hòa từng đón hơn 7 triệu lượt khách lưu trú, trong đó 3,56 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Du lịch kích hoạt trở lại là đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa tăng trưởng sau dịch.

Hiện Khánh Hòa là một trong những địa phương được Chính phủ đồng ý cho đón khách quốc tế trong tháng 11. Tỉnh Khánh Hòa cũng ban hành kế hoạch triển khai đón khách nội địa, chuẩn bị sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine.

Theo thống kê cổng tiêm chủng quốc gia, tính đến sáng ngày 10/11, Khánh Hòa đã tiêm hơn 1,78 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Trong đó, tỷ lệ phân bổ/dân số (từ 18 tuổi trở lên) đạt 97,89%. Tỷ lệ đã tiêm ít nhất 1 mũi/dân số (từ 18 tuổi trở lên) đạt 197,64%.

biet-thu-bien-cam-ranh
Du lịch kích hoạt trở lại là đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng Khánh Hòa tăng trưởng sau dịch. Đặc biệt thị trường biệt thự biển Cam Ranh.

TIỀM NĂNG SINH LỜI BIỆT THỰ BIỂN CAM RANH

Trước tín hiệu hồi phục của ngành du lịch, từ đầu tháng 10, loạt dự án biệt thự ven biển Cam Ranh đã rục rịch khởi động với giá bán dao động 12-15 tỷ đồng/căn. Một số dự án vừa hoàn thiện ghi nhận mức giá chạm ngưỡng 20-25 tỷ đồng/căn siêu biệt thự mặt tiền biển.

Theo giới phân tích, dù sở hữu mức giá khá cao nhưng biệt thự biển vẫn là sản phẩm có sức hút lớn bởi những lợi thế riêng, nâng tầm chất lượng sống của giới nhà giàu và siêu giàu. Báo cáo tình hình thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam nửa đầu năm 2016 do Savills thực hiện cho biết, hơn 70% khách du lịch muốn chọn về vùng biển nghỉ ngơi sau những ngày dài đối mặt với áp lực cuộc sống.

Nhiều dự án biệt thự biển Cam Ranh, đặc biệt các biệt thự ven biển thuộc Bãi Dài ghi nhận mức độ quan tâm tăng lên trong thời điểm dịch.

Anh Lê Minh Rành – nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại TP.HCM – đánh giá, biệt thự biển Cam Ranh tuy đắt nhưng có khả năng chống chịu tốt với biến động của nền kinh tế, tăng biên độ lợi nhuận ổn định theo năm, dành cho những nhà đầu tư thượng lưu, có sẵn dòng tiền. Đây là dòng sản phẩm khan hiếm và kén khách, phát triển bởi các chủ đầu tư có đủ tiềm lực, đánh giá đúng sức hút của thị trường. Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư cũng ưu tiên chọn đơn vị quản lý vận hành quốc tế bởi sự kỹ lưỡng và tận tâm trong vận hành, phục vụ du khách và bảo quản chất lượng bất động sản sau nhiều năm. Anh Rành cho biết, bản thân cũng đang tìm sản phẩm biệt thự biển phù hợp để nghỉ ngơi và đầu tư sinh lời.

biet-thu-bien-cam-ranh-1
Nhiều dự án biệt thự biển Cam Ranh ghi nhận mức độ quan tâm tăng lên trong thời điểm dịch.

BIỆT THỰ BIỂN CAM RANH CÓ VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

Khi nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2 (second home) để tránh dịch tăng lên, những siêu biệt thự biệt lập, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe của giới thượng lưu như tiện ích cao cấp, tích hợp nghỉ dưỡng – giải trí – chăm sóc sức khỏe… sẽ được nhà đầu tư ưu ái lựa chọn.

Trong đó, bãi Dài – Cam Ranh hiện sở hữu những lợi thế riêng. Được National Geographic (US) xếp hạng top 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Cam Ranh còn là bán đảo sở hữu hình thái giao thông đa dạng bậc nhất hiện nay. Đây cũng là một trong 4 thành phố của Việt Nam có cảng nước sâu đủ điều kiện để tàu thuyền tải trọng lớn, du thuyền hạng sang với sức chứa hàng chục nghìn người neo đậu.

Sân bay quốc tế Cam Ranh mỗi năm đón lượng lớn khách quốc tế bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nga, Indonesia và đang được mở rộng thêm. Cụ thể, sân bay Cam Ranh được đề xuất xây thêm một nhà ga, nâng tổng công suất lên 45 triệu hành khách/năm vào 2050.

Dọc bờ biển bãi Dài, Cam Ranh, đa phần dự án nghỉ dưỡng đều được vận hành bởi những đơn vị quản lý quốc tế nổi tiếng.

Tin mới

Danh mục thông tin