Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Giá nhà đầu năm 2022 tăng cao

-

Giá nhà đầu năm 2022 có xu hướng leo thang, theo đó chỉ trong tháng 1/2022 giá bán biệt thự, nhà phố trên các sàn online tại Nhà Bè, quận 7 tăng 22-24% so với cuối năm ngoái dù sát kỳ nghỉ Tết.

GIÁ NHÀ LEO THANG NGAY TRONG ĐẦU NĂM 2022

Báo cáo từ trang Batdongsan cho biết, trong tháng đầu tiên của năm 2022, giá chào bán căn hộ chung cư lẫn nhà liền thổ trên các chợ địa ốc online có xu hướng đi lên dù cận kề kỳ nghỉ Tết.

gia-nha-dau-nam-2022
Thị trường bất động sản khu trung tâm TP HCM hồi tháng 2. Ành: Quỳnh Trần

THỰC TRẠNG GIÁ NHÀ ĐẦU NĂM 2022

Trong tháng 1, giá chào bán nhà chung cư tại TP HCM trên các sàn trực tuyến nhích nhẹ 1,8% so với tháng 12/2021. Tuy giá căn hộ chỉ tăng nhẹ, nhà liền thổ lại biến động lớn hơn. Giá rao bán biệt thự liền kề tại khu Nam Sài Gòn tăng cao trong tháng đầu năm với giá chào bán tại huyện Nhà Bè và quận 7 lần lượt tăng 22-24% so với tháng cuối năm ngoái.

Tình trạng tăng giá nhà trên các chợ địa ốc trực tuyến cũng diễn ra tương tự ở phía Bắc. Tại Hà Nội, tháng đầu năm nay, giá chào bán căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng 4,6% so với tháng 12/2021. Còn giá rao bán biệt thự liền kề cũng ghi nhận xu hướng leo thang ở hai khu vực Gia Lâm và Long Biên tăng 27-38% so với tháng trước.

Tuy nhiên, đây chỉ là diễn biến tăng giá chào bán, báo cáo của đơn vị này không cập nhật các giao dịch thành công trên thị trường trực tuyến trong tháng đầu năm nay.

Bên cạnh giá chào bán tăng, mức độ quan tâm bất động sản nhà ở thể hiện qua lượt tìm kiếm trực tuyến cũng cho thấy xu hướng đi lên. Loại hình biệt thự, liền kề tại Hà Nội và TP HCM có mức độ quan tâm tăng lần lượt 29-30%.

Riêng TP HCM, lượt tìm kiếm các loại hình bất động sản cho thuê trên các sàn trực tuyến cũng có chiều hướng đi lên. Căn hộ chung cư cho thuê và văn phòng cho thuê lần lượt tăng 10-20% lượng tìm kiếm trực tuyến so với tháng cuối năm 2021.

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT ĐẦU NĂM 2022 RAO SAO?

Theo Batdongsantimes.com.vn, diễn biến tăng giá nhà (chủ yếu là bất động sản gắn liền với đất) và tăng mức độ quan tâm đến các loại tài sản trong tháng đầu năm nay cho thấy thị trường địa ốc trực tuyến ít bị gián đoạn dù sát kỳ nghỉ Tết.

Thậm chí, theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, tháng đầu tiên của năm nay còn ghi nhận số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng 61,2% so với cùng kỳ năm trước và số lượng doanh nghiệp thuộc ngành địa ốc quay trở lại hoạt động trên thị trường tăng 304%.

Đơn vị này cũng trích dẫn nguồn dữ liệu của VinaCapital dự báo thị trường bất động sản có thể hưởng lợi nhờ vào sự tăng trưởng của các hoạt động xây dựng (tăng khoảng 8%) diễn ra trong năm nay khi Nhà nước đẩy mạnh các khoản chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin