Tuesday, April 23, 2024
spot_img
spot_img

Giá đất vùng ven TPHCM vượt mức 50 triệu đồng/m2

-

Giá đất vùng ven TPHCM tính đến cuối năm 2021 vượt mốc 50 triệu đồng/m2. Trong đó giá đất Long An cao nhất đạt 52,7 triệu đồng/m2, giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu với 51,2 triệu đồng/m2.

GIÁ ĐẤT VÙNG VEN TPHCM CUỐI NĂM 2021

Theo báo cáo tổng kết thị trường đất nền phía Nam năm 2021 của DKRA Vietnam, bình quân giá đất Long An cao nhất đạt 52,7 triệu đồng/m2, Đồng Nai ghi nhận 45 triệu đồng/m2, còn Tây Ninh và Bình Dương đạt 15-25 triệu đồng/m2.

Khảo sát này dựa trên giá chào bán của nguồn cung đất nền mới công bố tại các tỉnh phía Nam. Trong khi đó, mức giá đất  TP.HCM cao nhất là 97 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 48 triệu đồng/m2

Số liệu cho thấy trong năm 2021, phân khúc đất nền tại TPHCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 46 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 6.220 sản phẩm. Long An và Đồng Nai là 2 tỉnh dẫn đầu nguồn cung toàn thị trường với khoảng 68% tổng nguồn cung mới, trong đó, giá chào bán đất nền tại Long An đang thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn nhiều tỉnh thành khác.

gia-dat-vung-ven-tphcm
Khi quỹ đất tại TP. HCM ngày càng hạn chế làm cho nguồn cung trở nên khan hiếm thì thị trường tại các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, BR-VT trở thành nguồn cung chủ lực. Ảnh: TL.

Mức độ tiêu thụ đất nền TP.HCM và vùng phụ cận đạt khoảng 4.697 nền, tương đương 76% nguồn cung mới. Tuy nhiên, riêng TP.HCM chỉ có 2 dự án mở bán mới, cung cấp ra thị trường khoảng 98 sản phẩm, bằng 17% so với năm 2020. Tỷ lệ tiêu thụ khoảng 52% (tương đương 51 sản phẩm), bằng 15% so với năm trước.

Các dự án đất nền tại TP HCM có quy mô nhỏ lẻ, tập trung chủ yếu ở huyện ngoại thành như: Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè… Phân khúc đất nền tại TP.HCM chủ yếu ghi nhận tại dự án cũ, đã có từ những năm trước.

DKRA đánh giá nguồn cung mới trong năm 2021 sụt giảm mạnh khi chỉ đạt 47% so với năm 2020. Với việc thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh đã ảnh hưởng đến kế hoạch giới thiệu sản phẩm và hoạt động bán hàng của các dự án. Thanh khoản thị trường thứ cấp ở mức trung bình, mặt bằng giá có xu hướng giảm trong giai đoạn áp dụng biện pháp phong tỏa toàn xã hội.

Các dự án quy mô lớn, quy hoạch tiện ích nội khu đa dạng, vị trí thuận lợi trong việc kết nối với các khu vực xung quanh và pháp lý rõ ràng có tỷ lệ giao dịch thành công cao.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin