Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?

-

Giá bất động sản tháng 08/2021 ra sao?

Giá bất động sản vào tháng 08-2021 theo các chuyên gia sẽ giảm do một số nhà đầu tư gặp khó khăn, đây là thời điểm người mua dễ lựa chọn bất động sản phù hợp.

Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?
Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?

Hiện trạng giá bất động sản ra sao?

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng khiến nhiều nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt đáy thị trường mua những bất động sản bán giảm giá, liệu thực tế giá bất động sản tháng 08/2021 có giảm?

Chia sẻ về vấn đề trên, Tổng giám độc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa – ông Trần Khánh Quang cho biết, đây là đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 nên đa số các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang giữ hàng đều có phương án phòng ngừa rủi ro khi dịch kéo dài 1-2 tháng nên sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn dẫn đến việc bán giảm giá.

“Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng hiếm có bất động sản nào giảm giá thành”

Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?
Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?
Ông Trần Khánh QuangTổng giám độc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa

Tuy nhiên, nếu dịch kéo dài hơn 02 tháng thì sẽ có nhiều nhà đầu tư bất động sản gặp khó khăn, do đó đến đầu tháng 9 là thời điểm người mua có thể lựa được bất động sản ưng ý.

Với người đi mua nhà, họ vẫn kỳ vọng sẽ mua được bất động sản giá tốt trong thời điểm này. Vậy mức giảm giá như thế nào là hợp lý.

Theo ông Quang nhận định: “Mức giá bất động sản giảm 10 – 15% theo tôi đó là mức giá hợp lý, có thể mua trong cuối tháng 8, đầu tháng 9. Còn nếu tình hình dịch bệnh kéo dài hơn thì người mua có thể đợi đến tháng 9, tháng 10, giá bất động sản có thể giảm nữa. Tuy nhiên, tôi nghĩ mức giảm giá cao nhất chỉ có thể giảm từ 10-20%”.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, hiện tại đều đang nắm giữ 4-5 sản phẩm nên khả năng chỉ bán 1-2 sản phẩm phòng ngừa rủi ro.

Các phân khúc giảm 10-15% rất nhanh là các bất động sản có giá trên 20 tỷ đồng, loại sản phẩm này người bán sẵn sàng giảm giá mạnh nên người mua có thể mua được với giá tốt. Hiện tại, dòng sản phẩm này đang được rao bán nhiều trên thị trường với mức giá giảm 5-7%.

Hiện trạng giá bất động sản ra sao?

“Đối với thị trường đất nền, nhà liền thổ thì tôi chưa thấy có hiện tượng bán ‘cắt lỗ’, chỉ có hiện tượng giảm giá. Ở phân khúc này chuyện ‘cắt lỗ’ sẽ xảy ra nếu dịch bệnh kéo dài 4-5 tháng nữa. Đối với các dự án, dự án căn hộ chung cư chuyện ‘cắt lỗ’ có thể xảy ra bởi người mua phải đóng tiền theo tiến độ nên áp lực rất lớn, Ông Quang cho biết.

Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?
Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?

Trong thời điểm này thị trường là của người mua khác với trước đây thị trường của người bán, do vậy, đầu tư đất nền ở thời điểm này đang là cơ hội tốt, tầm đầu quý 3/2021 là thời điểm tốt để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đầy đủ pháp lý, giá bán cũng có thể dễ thương lượng hơn.

Tuy vậy, lời khuyên của ông là mua bất động sản vào thời gian này đừng nghĩ đến việc vay vốn ngân hàng. (Xem thêm bài viết Vay ngân hàng mua nhà năm 2021 có nên không?)

Thị trường bất động sản sau dịch ra sao?

Thị trường bất động sản phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh. Theo ông, từ năm 2015 đến này đa số các chủ đầu tư đều tăng trưởng 30-50%, nên thời gian 06 tháng các doanh nghiệp sẽ vượt qua đợt dịch này với điều kiện có dòng tiền tốt, dự trữ được lượng tiền mặt.

Ông Quang nhận định “Sau dịch, thị trường bất động sản có 3 xu hướng, sẽ có 30% doanh nghiệp cực kỳ khó khăn, 50% doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bình thường trở lại và chỉ có 20% doanh nghiệp bất động sản có lợi trong đợt dịch này bởi họ có lượng tiền mặt lớn nên đây là cơ hội tốt để M&A các dự án bất động sản”.

Rất khó bắt đáy giá bất động sản tháng 08/2021

Theo một chuyên gia khác nhận định, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết nguyên nhân tăng giá bất động sản trong thời gian qua là do nguồn cung khan hiếm, việc phê duyệt dự án mới tại các địa phương bị chậm từ năm 2019.

Mặt khác, lực cầu gia tăng đột biến do các nhà đầu tư ở nhiều ngành khác cũng tham gia vào đầu tư bất động sản vì cho rằng đây là kênh đầu tư an toàn. Cầu tăng, cung thiếu nên bất động sản khó giảm giá.

“Việc chờ giá bất động sản xuống để ‘bắt đáy” là khó, trừ một số trường hợp nhà đầu tư bị áp lực tín dụng khi nắm các dòng sản phẩm cao cấp thời gian dài, áp lực trả nợ buộc họ phải bán rẻ, phải ‘cắt lỗ’. Nhưng một số trường hợp này thì không phản ánh bản chất thật của toàn thị trường bất động sản”

Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?
Giá bất động sản tháng 08-2021 có phải là đáy?
Ông Nguyễn Văn ĐínhPhó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam Theo Infonet

Thông tin liên hệ bantindiaoc.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage bantindiaoc.com.vn

Tin mới

Danh mục thông tin