Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img

Đồng Nai chi hơn 8.000 tỷ xây tuyến đường tỉnh 770B đi qua sân bay Long Thành

-

Đồng Nai chi hơn 8.000 tỷ xây tuyến đường tỉnh 770B đi qua sân bay Long Thành. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong quý 1/2024.

đường tỉnh 770B đi qua sân bay Long Thành
Ảnh minh họa

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về dự án xây dựng đường tỉnh 770B đi qua sân bay Long Thành.

Tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ khởi công dự án đường tỉnh 770B đi qua sân bay Long Thành trong quý 1/2024.

Đối với dự án này, hiện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND huyện Long Thành, Đồng Nai có văn bản trả lời về các vị trí đổ thải và mỏ vật liệu cung cấp cho dự án. Để khi khởi động dự án sẽ thuận lợi về nguồn vật liệu phục vụ cho dự án.

Ngoài ra, Ban cũng gửi kiến nghị đến UBND các huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Thống Nhất, Long Thành và thành phố Long Khánh hỗ trợ cập nhật quy hoạch dự án vào quy hoạch vùng của địa phương.

Được biết, dự án đường tỉnh 770B với tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng có chiều dài gần 43km. Dự án có điểm đầu giao với đường tỉnh 763 thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và điểm cuối kết nối quốc lộ 51, huyện Long Thành.

Tuyến đường sẽ đi qua địa bàn các huyện Định Quán, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Long Thành và thành phố Long Khánh. Và đây là tuyến đường được xây mới nhằm đồng bộ, hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh Đồng Nai.

Khi đưa vào khai thác, tuyến đường sẽ tạo kết nối giữa các huyện phía Đông, Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai với sân bay Long Thành; các khu công nghiệp; đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; quốc lộ 51; khu vực cảng biển Cái Mép – Thị Vải.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin