Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img

Điểm danh những dự án bất động sản nổi bật trong quý III năm 2023

-

Các dự án bất động sản nổi bật ở quý 3/2023 đều thuộc các chủ đầu tư lớn, có thương hiệu như Vinhomes, SunGroup.

du-an-bat-dong-san-noi-bat-quy-3-2023
Dự án Vinhomes Golden Avenue tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Vinhomes

Những dự án bất động sản trên thị trường đang được các nhà đầu tư chú ý tại Quý 3/2023

Thị trường bất động sản (BĐS) quý III được các chuyên gia đánh giá là đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất khi các dự án BĐS cũng dần quay trở lại thị trường, tâm lý người mua nhà được cải thiện. Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh các chính sách thanh toán, ưu đãi vay vốn và chiết khấu.

Các dự án bất động sản nổi bật quý 3/2023 tại miền Bắc

Những dự án BĐS nổi bật trong quý III đều đến từ các chủ đầu tư có tên tuổi, thương hiệu. Đơn cử như ở thị trường miền Bắc là Vinhomes Golden Avenue tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh của Vinhomes. Dự án cung cấp cho thị trường 2.322 căn liền kề và shophouse, giá bán chưa VAT dao động từ 6,8-9,6 tỷ đồng/căn, diện tích đất từ 75-105m2.

Dự án này có nguồn lực bán hàng lớn với 1.500 môi giới. Điểm đặc biệt của dự án là chính sách bán hàng mua nhà tặng xe điện VinFast VF 8 hoặc VF 9, thanh toán trả chậm, hỗ trợ lãi suất thời gian dài (36 tháng)… Dự kiến, thời gian bàn giao toàn dự án vào tháng 9/2024.

Các dự án bất động sản nổi bật quý 3/2023 tại miền Trung

Ở thị trường miền Trung không thể không nhắc đến chủ đầu tư SunGroup với dự án Sun Cosmo Residence tại TP. Đà Nẵng. Đây là dự án mới trong năm 2023 của chủ đầu tư này tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam, cung cấp cho thị trường 650 căn hộ, 146 nhà phố, đất nền. Giá bán chưa VAT dao động từ 53-65 triệu đồng/m2, loại thấp tầng có mức giá từ 140-165 triệu đồng/m2.

Sun Cosmo Residence cũng có chính sách bán hàng đa dạng, chiết khấu 21%, hỗ trợ lãi suất trong 2 năm, phương thức thanh toán, phương thức thanh toán 3%/2-3 tháng…

Các dự án bất động sản nổi bật quý 3/2023 tại miền Nam

Ở thị trường miền Nam là phân khu Glory Heights nằm trong đại đô thị Vinhomes Grand Park tại TP. Thủ Đức. Dự án mở giỏ hàng với chính sách 8 năm không lo lãi suất và kết quả bán hàng lũy kế sau 3 tháng gần 2.400 sản phẩm.

Masterise Homes thì tung ra thị trường sản phẩm shophouse tại dự án Lumiere Riverside, TP. Thủ Đức. 18 căn shophouse khối đế của dự án này có giá 31-55 tỷ đồng/căn nhưng đã được bán hết trong buổi sáng. Chủ đầu tư cam kết cho thuê lại từ 18-24 tháng với mức giá 30-35 USD/m2.

Hồi cuối tháng 9, Nam Long cũng cho ra mắt thị trường block AK NEO, block cuối cùng thuộc giai đoạn 2 dự án Akari City, quận Bình Tân, TP.HCM. Dự án ghi nhận gần 150 căn hộ đã chào bán thành công trong ngày giới thiệu.

Các căn hộ có mức giá khoảng 3 tỷ đồng cho căn 2PN, đi kèm chính sách chia nhỏ 30% thành nhiều đợt đến khi nhận nhà. Ngân hàng hỗ trợ cho vay 65% giá trị sản phẩm và khách hàng được hưởng lãi suất cố định 5% trong 2 năm đầu.

Các dự án bất động sản nổi bật quý 3/2023 tại miền Tây

Trong khi đó, ở thị trường miền Tây là dự án Cara River Park tại TP. Cần Thơ của Đất Xanh Miền Tây, cung cấp 330 căn hộ, 8 căn penthouse, 20 căn thương mại dịch vụ, giá bán dao động từ 39- 44 triệu đồng. Được biết, đây là dự án mới trong 9 tháng tại thị trường Cần Thơ.

Vẫn là chủ đầu tư Vinhomes với dự án The 5 Way Phú Quốc thuộc khu Grand World – Phú Quốc United Center tại tỉnh Kiên Giang. Dự án cung cấp cho thị trường 10.000 căn hộ biển, giá bán từ 50-55 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, ngay cả thời điểm thị trường BĐS khó khăn, các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, phù hợp với “khẩu vị” của khách hàng thì vẫn có giao dịch.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cho rằng, thị trường BĐS quý III đã có những chuyển biến tốt hơn. Từ quý I nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng, gần như đứng im, giao dịch chỉ có hơn 1.000 sản phẩm thì sang quý II đã có sự chào bán trở lại. Đến quý III, chỉ trong 2 tháng đầu đã có hơn 5.000 giao dịch thành công và 300 dự án trên toàn quốc đã ra hàng mở bán.

Dẫu vậy, để thị trường hồi phục, phát triển bền vững, thời gian tới cần đẩy nhanh hơn việc hoàn thiện các luật, các cơ chế, chính sách.

“Quá trình chờ đợi các quy định pháp luật có hiệu lực, cần xem xét đẩy nhanh các nghị định, quy trình, thủ tục hành chính để hỗ trợ thủ tục đầu tư được nhanh chóng, giải quyết vướng mắc, thực sự tháo gỡ khó khăn cho các dự án mới để đưa vào thị trường, từ đó tăng nguồn cung. Nguồn cung dồi dào sẽ tăng giao dịch, tăng mua bán trên thị trường”, Chủ tịch VARS cho hay.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin