Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img

Đất nền TPHCM và đất nền vùng ven giao dịch tăng trở lại

-

Đất nền TPHCM và đất nền vùng ven TPHCM có lượng giao dịch tăng trở lại sau thời gian giãn cách xã hội với số lượng giao dịch 233 sản phẩm.

Thị trường đất nền TPHCM và đất nền vùng ven TPHCM sau thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội vì dịch covid-19 nay quay trở lại nhanh chóng khi việc di chuyển trở nên thuận lợi hơn.

Song song đó cơ sở hạ tầng giao thông hình thành trong thời gian qua khiến việc kết nối các khu vực trở nên dễ dàng tạo động lực khiến sức hút tại thị trường này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

dat-nen-tphcm
TP.HCM lần đầu có nguồn cung đất nền trở lại sau một thời gian dài không có nguồn cung mới. Ảnh: Quỳnh Danh.

ĐẤT NỀN TPHCM VÀ ĐẤT NỀN VÙNG VEN LUÔN CÓ SỨC HẤP DẪN ĐỐI VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Báo cáo cập nhật thị trường đất nền các tỉnh phía Nam của DKRA Việt Nam cho biết trong tháng 10/2021, toàn thị trường đất nền TP HCMđất nền vùng ven tại các tỉnh lân cận Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận nguồn cung và thanh khoản tăng trở lại.

Các tỉnh phía Nam ghi nhận 9 dự án đất nền mở bán gồm 4 dự án mới, 5 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo. Tổng nguồn cung trong tháng là 649 sản phẩm, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ 2020 (535 sản phẩm) và tăng 6,8 lần so với tháng 9.

Việc TP.HCM và các tỉnh phía Nam dỡ phong tỏa trong tháng 10 giúp khách hàng có thể di chuyển đi xem đất, từ đó nâng tỷ lệ tiêu thụ đất nền TPHCM và đất nền vùng ven đạt khoảng 36% (233 sản phẩm), bằng 65% so với cùng kỳ năm trước (359 sản phẩm), tăng hơn 10 lần so với tháng trước.

Nguồn cung mới trong tháng 10 tập trung chủ yếu ở 4 địa phương là TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tỉnh Bình Dương và Tây Ninh không ghi nhận nguồn cung mới trong tháng qua.

Tỉnh Long An dẫn đầu thị trường đất nền phía Nam với 3 dự án mở bán (1 dự án mới, 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo), cung cấp ra thị trường 353 sản phẩm, chiếm 54% tổng nguồn cung toàn thị trường.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 2 dự án mở bán trong tháng qua, cung cấp ra thị trường 140 sản phẩm, chiếm 22% tổng nguồn cung mới trong tháng qua. Trong đó, 89% lượng nguồn cung của tỉnh tập trung tại dự án ở huyện Châu Đức. Mặt bằng giá sơ cấp trong tháng tăng, mức tăng trung bình 15-30% so với đợt mở bán trước đó. Thị trường thứ cấp kém sôi động, thanh khoản thị trường ở mức trung bình.

Trong khi đó, suốt tháng 10, thị trường đất nền TP.HCM ghi nhận một dự án mới được mở bán, cung cấp ra thị trường 26 nền. Đây là lần đầu xuất hiện nguồn cung mới tại thị trường đất nền TP.HCM sau chuỗi thời gian dài thiếu vắng dự án, song tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 8%, tương đương 2 sản phẩm.

Nguồn cung mới vẫn khan hiếm dù đã dở phong tỏa được một tháng, đồng thời sức cầu chung trên thị trường ở mức khá thấp, mặt bằng giá bán thứ cấp không có nhiều biến động so với tháng trước.

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, trong tháng 10 vừa qua, mức độ quan tâm đến bất động sản tại nhiều địa phương đã tăng mạnh mẽ trở lại. Tại TP.HCM, mức độ quan tâm của thị trường đến các sản phẩm bất động sản tăng 89% so với tháng trước đó, bằng 90% so với tháng 5 – thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát trở lại.

Trong khi đó, mức độ quan tâm của các địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đều tăng mạnh từ 62-72% so với tháng 9.

Theo Zing.vn

Tin mới

Danh mục thông tin