Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Bỏ phố về rừng và những nhà đầu tư BĐS

-

Thị trường bất động sản trước trào lưu bỏ phố về rừng

Bỏ phố về rừng được cho là nhu cầu ngày càng cao khi Covid-19 xuất hiện. Từ 2019 không ít nhà đầu tư tay ngang tham gia cuộc chơi nay, chớp lấy thời cơ mua đi bán lại kiếm được khoản chênh lệch khổng lồ.

Theo dự liệu từ trang batdongsan.com.vn thì thời gian qua trong khi các phân khúc bất động sản khác đang lao đao vì dịch bệnh thì phân khúc nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô lại trở nên sôi động và hấp dẫn.

bo-pho-ve-rung-1

Làn sóng bỏ phố về rừng phát triển mạnh trong suốt năm 2020, có phần chậm lại vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 khi nhiều khu vực khác cũng diễn ra tình trạng sốt đất. Tuy nhiên đến tháng 5/2021, khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, xu hướng này lại được dự đoán sẽ nóng trở lại.

Tại thị trường miền bắc, xu hướng này phát triển mạnh tại các khu đất có lợi thế về cảnh quan, thiên nhiên khu vực ven Hà Nội như tại Ba Vì, Hòa Lạc, Sóc Sơn, Quốc Oai, Sơn Tây, Xuân Mai,… đây là những nơi nhiều người quan tâm tìm kiếm thông tin để mua, giá tiếp tục tăng nhẹ 2 – 7% so với 1 – 2 tháng trước.

Trong giai đoạn sốt đất phân khúc nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô, đã có không ít nhà đầu tư tay ngang đã nhìn nhận thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận.

Câu chuyện của nhà đầu tư tay ngang theo làn sóng bỏ phố về rừng

Anh Nguyễn Quân chia sẻ về câu chuyện của mình khi tham gia đầu tư phân khúc trên:

“Mọi thứ khá là tình cờ. Gia đình tôi thuộc tuýp đam mê đi du lịch và nghỉ dưỡng. Vì dịch bệnh nên tôi xác định sẽ tìm kiếm một căn nhà nghỉ dưỡng thứ hai, cách trung tâm Hà Nội khoảng 90 phút di chuyển”.

Theo câu chuyện của anh Quân, đầu năm 2020, anh chốt mua được mảnh đất rất đẹp ở Hòa Bình chỉ với giá khoảng 500 triệu đồng. Sau khi mua mảnh đất này, anh Quân đã dành ra hơn 100 triệu đồng để cải tạo lại căn nhà cũ. Tuy nhiên chỉ hơn 03 tháng sau đó, anh bất ngờ khi nhận được cuộc gọi muốn mua lại mảnh đất này với mức giá lên tới 850 triệu đồng.

“Khi có người trả giá cao hơn so với mức tôi mua, tôi đã đồng ý. Chỉ trong 3 tháng mà tôi đã có thêm được 200 triệu đồng, tức là lợi nhuận lên tới 40%. Lúc đó, tôi mới nghĩ tới việc tại sao mình không mua đi, bán lại những quỹ đất trang trại này”, anh Quân cho hay.

Sau thương vụ đó, anh Quân thông qua một người dân ở Hòa Bình từng giới thiệu đất cho mình tiếp tục mua được quỹ đất rộng tới gần 1000m2. Nhiều lần đăng tải về căn nhà nghỉ dưỡng ngoại ô trên trang cá nhân, anh Quân nhận được lượng quan tâm lớn từ bạn bè.

“Ngoài việc mua đi bán lại đấy, tôi quyết định kiêm thêm nghề môi giới vì nhận thấy nhu cầu của bạn bè quá nhiều. Tôi thỏa thuận khoản phí với người đã tìm mua đất giúp tôi. Thời điểm đầu năm 2021, mỗi tuần, tôi phải chờ 1-2 lượt khách xuống Hòa Bình xem hàng. May mắn, trung bình tháng chốt được 3-5 giao dịch. Còn mảnh đất tôi đầu tư, đã nhanh chóng sang tay chỉ trong 1 tháng”, anh Quân chia sẻ.

bo-pho-ve-rung-2
Trào lưu bỏ phố về rừng giúp các nhà đầu tư bất động sản tay ngang kiếm lời khủng

Cũng như anh Quân, anh T.L không bỏ lỡ cơ hội đầu tư trong làn sóng bỏ phố về rừng. Tuy nhiên, khi bước vào phân khúc này, anh xác định hướng đầu tư khác. Nắm bắt thị hiếu và nhu cầu mua căn nhà thứ hai không chỉ ở vùng ngoại ô mà còn tập trung ở các điểm du lịch, anh L. đã lên kế hoạch mua những quỹ đất đẹp trên Sapa.

Với lợi thế có tiềm lực tài chính cùng kinh nghiệm trong xây nhà, thiết kế không gian cảnh quan, anh L. tính đến bài toán bán sản phẩm hoàn thiện là cả khu nghỉ dưỡng. Dù hướng đi ngách này sẽ kén khách hơn nhưng lại đáp ứng nhu cầu thực tế của một tệp khách nhất định.

Năm 2020, anh mua quỹ đất rộng tới hơn 1000m2 trên Sapa và đổ thêm tiền để thiết kế lại nhà và hệ thống cảnh quan xung quanh. 4 tháng sau, khu nghỉ dưỡng mini đã nhanh chóng tìm được chủ nhân mới.

Anh T.L cho biết: “Tôi xác định kế hoạch mua đất, xây nhà hoàn thiện và bán lại cho khách. Mức lợi nhuận tôi đặt ra chỉ khoảng 10-20% trong vòng 3-6 tháng là sẽ chốt lời. Tôi không đợi sóng lên mà chỉ cần đạt được mục tiêu lợi nhuận đưa ra”.

Nhà đầu tư này tiết lộ, mức giá đất trên Sapa dao động khoảng 1,5-1,8 triệu đồng/m2 đường ô tô tránh nhau. Những lô đất có view đẹp hơn thì mức giá sẽ tăng nhẹ.

Hiện tại, anh T.L đang đầu tư nhiều lô đất đẹp và đang hoàn thiện xây nhà, hệ thống cảnh quan.

Theo Nhịp sống kinh tế

Fanpage: bantindiaoc.com.vn

Tin mới

Danh mục thông tin