Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Bình Thuận dừng cấp phép mới dự án ven biển

-

Bình Thuận dừng cấp phép mới dự án ven biển. Địa phương sẽ không cấp phép mới cho các công trình, dự án ven biển trong giai đoạn rà soát, điều chỉnh quy hoạch.

binh-thuan-du-an-ven-bien

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh không cấp phép mới các công trình, dự án ven biển. Cùng với đó, các sở phải rà soát công trình ven biển, thậm chí đề xuất thu hồi các dự án đã được chấp thuận đầu tư nhưng không hoặc chậm triển khai mà không có lý do chính đáng. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng tăng thanh tra hoạt động xây dựng đối với các dự án, công trình ven biển, để kịp thời xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, không phép.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng việc chấp thuận đầu tư các dự án tại khu vực ven biển phải phù hợp với các quy hoạch chuyên ngành đã được phê duyệt và đảm bảo quyền tiếp cận của người dân. Tuy nhiên, đơn vị này đánh giá một số công trình, dự án đã đầu tư xây dựng phía biển ảnh hưởng đến cảnh quan và hạn chế khả năng tiếp cận biển của người dân, du khách.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận, từ tháng 6/2011 đến nay, tỉnh đã chấp thuận 77 dự án đầu tư (vốn tư nhân) có diện tích ven biển, gồm 56 dự án du lịch, 2 khu dân cư và 19 dự án thủy sản.

Trong đó, 56 dự án du lịch có quy mô hơn 1.039 ha, phần diện tích giáp biển chiếm 59% với 618 ha. Ở nhóm này, 25 dự án đã hoạt động, 8 dự án đang xây dựng và 23 dự án chưa triển khai.

Riêng tại TP Phan Thiết có 23 dự án, diện tích sử dụng đất hơn 324 ha (phần phía biển 119,77 ha, chiếm 37%), tập trung ở các phường Hàm Tiến, Mũi Né, Phú Hài và xã Tiến Thành. Trong đó, 14 dự án đã đi vào kinh doanh với quy mô 18 ha.

Bình Thuận là một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới nổi. Nhiều chủ đầu tư lớn hàng đầu thị trường cũng đang có những dự án hàng trăm ha tại đây. Một số đã đưa vào vận hành giai đoạn đầu.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin