Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Bất động sản Nha Trang nhận được sự quan tâm khi hé lộ thiết kế đường ven biển Nha Trang

-

Thiết kế đường ven biển Nha Trang trong tương lai được công bố mang lại tiềm năng lớn cho du lịch cũng như bất động sản Nha Trang. Theo thiết kế, dự án chỉnh trang, xây dựng nhiều công trình điểm mang đặc trưng địa phương ở TP Nha Trang có chiều dài gần 20 km đường ven biển Trần Phú, Phạm Văn Đồng.

thiet-ke-duong-ven-bien-nha-trang
Đường ven biển Nha Trang sẽ được chỉnh trang trong tương lai

THIẾT KẾ ĐƯỜNG VEN BIỂN NHA TRANG TRONG TƯƠNG LAI RA SAO?

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã thông qua thiết kế ý tưởng đô thị khu vực phía đông đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng (đường ven biển trung tâm TP Nha Trang). Phạm vi quy hoạch đường ven biển Nha Trang có chiều dài khoảng 20 km, kéo dài từ khu vực đường Phạm Văn Đồng (phía bắc, gần nhà hát Đó thuộc phường Vĩnh Hoà) đến điểm cuối nằm tại đường Trần Phú (đoạn gần bến tàu du lịch Nha Trang thuộc phường Vĩnh Nguyên).

Tổng diện tích tuyến đường vào khoảng 253 ha, trong đó công trình mới chiếm khoảng 5,56 ha và mật độ cây xanh tăng 25% so với hiện trạng.

thiet-ke-duong-ven-bien-nha-trang-1
Phối cảnh thiết kế gần 20 km đường ven biển Nha Trang theo trục bắc nam.

Theo hướng bắc đến nam, 20km tuyến đường ven biển Nha Trang được chia thành 04 phân khu:

  • Công viên tịnh dưỡng và du thuyền (phân khu 1).
  • Công viên di sản văn hoá (phân khu 2).
  • Công viên bờ biển dài (phân khu 3).
  • Công viên thưởng ngoạn (phân khu 4).

Cảm hứng ngôn ngữ thiết kế được lấy từ những đường nét cong mang theo sự hài hoà, đồng điệu của đồi núi, bờ biển.

PHÂN KHU 1 TRONG THIẾT KẾ ĐƯỜNG VEN BIỂN NHA TRANG

Tại phân khu 1, điểm nhấn là phối cảnh quảng trường ánh sáng có diện tích 2 ha, sức chứa của quảng trường lên đến 22.000 người. Theo ý tưởng thiết kế đường ven biển Nha Trang thì nằm gần quảng trường còn có làng ẩm thực, công viên bến thuyền…

PHÂN KHU 2 TRONG THIẾT KẾ ĐƯỜNG VEN BIỂN NHA TRANG

Hiện tại, nơi đây đang là nhà nghỉ dưỡng 378 thuộc Bộ Công an, dự kiến nhà nghỉ dưỡng này sẽ được di dời ra khu vực bắc bán đảo Cam Ranh, tháo dỡ toàn bộ cụm công trình hiện hữu.

Khu phức hợp mới sẽ bao gồm một số công trình nổi bật thu hút khách du lịch và người dân địa phương đến tham quan như bảo tàng Yersin (4.000 m2), khu thương mại và khu vực sàn ngắm cảnh, cafe, bar biển; cải tạo bờ kè và đường dạo biển, tạo bãi tắm công cộng và bến tàu, cải tạo công viên Yersin…

thiet-ke-duong-ven-bien-nha-trang-12

Một trong những điểm nổi bật đặc sắc của ý tưởng thiết kế đường ven biển Nha Trang là tạo ra đường dành cho người đi xe đạp có chiều dài 20 km để ngắm cảnh bờ biển Nha Trang. Nhiều trạm tiện ích như: vòi nước uống, nhà vệ sinh, trạm xe buýt, trạm sạc… sẽ được bố trí dọc đường nhằm phục vụ người dân.

PHÂN KHU 3 TRONG THIẾT KẾ ĐƯỜNG VEN BIỂN NHA TRANG

Trước đây khu đất này thuộc khu nghỉ dưỡng Evason Ana Mandara nay đã được thu hồi. Hiện tại khu vực này đã được tháo dỡ, tuy nhiên vẫn giữ lại một số công trình nhằm mục đích cải tạo thành công viên.

Theo thiết kế, nhà hát sẽ có khu trình diễn ngoài trời và trong nhà, trung tâm hội nghị và bảo tàng tỉnh Khánh hoà, không gian mở phục vụ công cộng. Hiện tại, phần lớn diện tích khu vực này là đất trống.

Khu vực này là trung tâm trong thiết kế đường ven biển Nha Trang, vị trí nằm trên đường Trần Phú, nơi đây thường tập trung đông đúc người dân đến vui chơi vào dịp cuối tuần.

Tại phân khu 3, trong ý tưởng thiết kế đường ven biển Nha Trang cho thấy một số công trình gần đó cần cải tạo là công viên bốn mùa, Sailing club, Lousiane Brewhouse.

PHÂN KHU 4 TRONG THIẾT KẾ ĐƯỜNG VEN BIỂN NHA TRANG

Phối cảnh phân khu 4 có điểm nhấn là cầu An Viên bắc qua Cửa Bé, nối với khu đô thị An Viên hiện hữu như một cổng chào tại phía nam của TP Nha Trang. Khu vực này còn có công viên biển kết hợp với làng chài; bến du lịch; cảng dân sinh; cổng chào và đường ven biển, dinh Bảo Đại…

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Ông Nguyễn Tấn Tuân, cho biết thiết kế ý tưởng đô thị khu vực phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng với mong muốn nâng TP Nha Trang lên tầm cao mới.

Trên cơ sở thiết kế ý tưởng đường ven biển Nha Trang đã được thông qua, UBND TP Nha Trang sẽ lập các quy hoạch phân khu dân cư các phường có phạm vi ranh giới liên quan khu vực phía đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng gửi Sở Xây dựng thẩm định và trình UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt trong quý 4/2023.

WELLTONE LUXURY RESIDENCE LÀ MỘT ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT VÀ ĐẮT GIÁ TRÊN CUNG ĐƯỜNG VEN BIỂN NHA TRANG

Góp phần vào diện mạo, cảnh quan trên cung đường ven biển Trần Phú trong tương lai thì dự án Welltone Luxury Residence (tên cũ The Aston Luxury Residence) là một điểm nhấn độc đáo.

Welltone Luxury Residence có vị trí độc tôn trên cung đường tỷ đô Trần Phú, nơi giao nhau giữa dòng sông Cái và vịnh Nha Trang với 100m mặt tiền cận biển và 250m mặt tiền sông mang đến một không gian tuyệt mỹ để hít thở bầu không khí trong lành từ biển và sông. Đây được xem là dự án sở hữu tầm nhìn đắt giá bậc nhất tại TP Nha Trang.

Chính bởi vị trí thuận lợi, đẳng cấp, đơn vị phát triển dự án còn ưu tiên tạo lập chuỗi tiện ích nội khu theo chuẩn chăm sóc sức khỏe và chữa lành thân, tâm, trí. Trong những tiện ích nội khu đó, nổi bật hơn hết là một số tiện ích như: 1.800m phố đi bộ trên không; 12.000m² khu thương mại chuẩn sống wellness nơi mũi vịnh Ngọc cho các cư dân detox, Zen Garden, hồ bơi tràn vô cực, hồ Jacuzzi, khu gym, yoga, cafe rooftop…

welltone-luxury-residence
Phối cảnh dự án Welltone Luxury Residence Nha Trang

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Tin mới

Danh mục thông tin