Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Trở thành môi giới BĐS thành công thông qua chánh niệm và thiền định

-

Nói đến môi giới bất động sản, đây là một nghề nghiệp hai mặt. Một người môi giới luôn được hình dung bởi phong thái đĩnh đạc, gọn gàng hay hào nhoáng như một doanh nhân thành đạt. Nhưng sự thật đằng sau nó là hàng loạt những căng thẳng khi đối mặt với tiếp thị, tìm kiếm khách hàng, doanh số, tiền và cả thời gian. 

Do đó, tỷ lệ môi giới chấp nhận bỏ việc trong thời gian đầu gia nhập bất động sản luôn ở cấp độ lũy thừa và không bao giờ dừng lại. 

Các chuyên gia khuyên rằng, để trở thành một môi giới thành công, người đó cần có một cái đầu lạnh, tâm phải tĩnh giúp duy trì nhận thức từng khoảnh khắc của suy nghĩ, cảm xúc, cảm giác cơ thể và môi trường xung quanh họ. Muốn thực hiện được điều này, chánh niệm và thiền định là một phương pháp hay để môi giới có thể loại bỏ những mệt mỏi, chấp niệm sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Tầm quan trọng của chánh niệm và thiền định cho môi giới bất động sản

Đối mặt với cuộc sống công việc khiến lòng mỗi người môi giới đều trở nên rối ren trong cảm xúc như: lo lắng, quan ngại, muộn phiền, lo âu bộn bề…Dù ở nơi văn phòng, dù trên đường phố đông người chúng ta đều có thể thực hành chánh niệm/thiền định. Vì đơn giản, đây chính là cách để tập trung sống với hiện tại. 

thien-1-howtomediate

Thiền định được hình dung bởi tư thế ngồi khoanh chân như đài hoa sen, nhắm mắt và yên lặng như tư thế phật giáo. Tuy nhiên, sự thật thì chánh niệm/thiền định không thật sự được quy định bởi tư thế nào.

Chánh niệm là gì? 

Chánh niệm là “sự ý thức chủ động về thực tại, những gì xảy ra bên trong và bên ngoài chúng ta trong mỗi phút giây” – theo Mark Williams, giáo sư tâm thần học tại Oxford Mindfulness Center thuộc khoa tâm thần học tại Đại học Oxford.

Trong guồng quay của công việc hiện tại, người môi giới thường xuyên bị bủa vây bởi các luồng suy nghĩ, ám ảnh về quá khứ hay lo âu về tương lai. Thực hành chánh niệm sẽ giúp bạn tập trung với một trạng thái thư giãn, không phán xét. Thiền sư Thích Nhất Hạnh có viết: “Hãy trở lại với giây phút hiện tại, và cảm nhận cuộc sống thật sâu sắc. Đó là chánh niệm.”

Thiền định là gì? 

Có một hiểu nhầm lớn mà mọi người thường hình dùng về thiền là một nghi lễ tôn giáo, và phải tu luyện mới có hiệu quả. Tuy nhiên, sự thật thiền ở đây là một bài tập tâm trí. Từ việc thiền, mỗi người thực hành và nuôi dưỡng chánh niệm, một trạng thái xuyên suốt trong cuộc sống thường ngày, được áp dụng từ những năm 70. 

Đối với một môi giới bất động sản, chánh niệm và thiền định góp phần đưa ra quyết định tốt hơn, lắng nghe nhiều, hơn hết là bình tâm và hiểu được tâm ý của khách hàng đang gửi gắm lên người đại diện giao dịch của họ. Giữa sự hỗn loạn của cuộc sống bận rộn, đa dạng, quá nhiều căng thẳng, nó giúp bạn trở về với một bản thân tập trung hơn. 

Những người ngồi thiền cảm thấy thư giãn hơn và ít bị ảnh hưởng bởi nhịp sống hàng ngày. Họ khỏe mạnh và làm việc năng suất hơn. Trong một nghiên cứu bởi INSEAD và trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania đã phát hiện ra rằng 15 phút thiền định có thể giúp một người đưa ra quyết định tốt hơn. Một nghiên cứu tương tự đưa ra kết quả chánh niệm có thể làm giảm sự tự tin thái quá, cho phép những người đưa ra quyết định phân biệt tốt hơn giữa thông tin liên quan và không liên quan. Bỏ ra10 phút chánh niệm mỗi ngày có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và phát huy sự sáng tạo. 

meditation-4157199_round2_standardsizing-7f47dee543b74e3282f6604e8e9ef126-1

Chánh niệm và ngồi thiền giúp người môi giới giảm sự tự tin thái quá, đưa ra quyết định phân biệt tốt hơn giữa thông tin liên quan và không liên quan

Lợi ích tuyệt vời của chánh niệm và thiền định:

Môi giới cởi mở hơn với các cơ hội

Nếu kỳ vọng rất nhiều từ bản thân, có lẽ bạn đã trải qua cảm giác lo lắng về những kỳ vọng của mình thực sự cản trở thành công. Với chánh niệm, người môi giới có thể tập trung ít hơn vào kết quả cuối cùng (mặc dù chú ý đến mục tiêu đó) và thay vào đó hãy thiết lập những ý tưởng làm việc mới.

Dễ dàng quản lý sự căng thẳng 

Suy ngẫm về những căng thẳng được tạo ra bởi chính bản thân và bối cảnh công việc, thông qua thiền định môi giới cho mình thời gian để điều hướng các tình huống với một chút duyên dáng hoặc nhận thức về các giải pháp hơn là tập trung vào dự toán thất bại trong tương lai. Nhiều chuyên gia khẳng định, chỉ cần 20 phút thiền định bằng cách hít thở chậm, sâu sẽ cho phép tâm trí minh mẫn và mang lại cảm giác tập trung mà ngay cả tách cà phê mạnh nhất của không thể mang đến hiệu quả tốt hơn. 

Lập kế hoạch mọi thứ tại chỗ trở nên dễ dàng hơn

Một tâm trí ít lộn xộn, tập trung có xu hướng cung cấp nhiều chỗ hơn cho suy nghĩ có kế hoạch. Môi giới có thể nhận thấy mình tập hợp một câu trả lời chu đáo hoặc kế hoạch gọn gàng trong thời gian ngắn.

Cải thiện quan điểm về cuộc sống

Chánh niệm và thiền định giúp người môi giới bất động sản có cái nhìn bình tĩnh về những thông tin lớn, quan sát sâu sắc hơn, giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng nhất và đưa ra quyết định phù hợp. Loại bỏ những tư tưởng bi quan, lo lắng về cuộc sống công việc, làm hết sức mình và thay đổi tư suy trong các thiết lập một sự nghiệp môi giới thành công như thế nào. 

Cách thực hành chánh niệm và thiền định cho môi giới bất động sản bận rộn 

Nếu cảm thấy quá bận rộn và mệt mỏi, người môi giới nên dành ra 15 – 20 phút mỗi ngày để thiền, bắt đầu từ những điều chỉnh nhỏ trong hoạt động thường nhật. Khi nhà kinh doanh thấy mình thực sự cần tạm dừng công việc, chiêm nghiệm cuộc sống hoặc điều hướng cảm xúc, đây là một công thức nhanh chóng và đơn giản cho một buổi thiền có hiệu quả. 

Để bắt đầu một bài tập tâm trí tốt nhất, bạn cần đạt yêu cầu về thành phần của nó như: một địa điểm yên tĩnh, chọn tư thế thoải mái, tập trung vào hơi thở và cảm giác cơ thể, một tâm hồn cởi mở, và đặc biệt là 20 phút mỗi ngày.

Haemin Sunim – nhà sư nổi tiếng người Hàn Quốc với cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”, nói về việc tập luyện chánh niệm cho người mới bắt đầu một cách đơn giản: bật bài hát yêu thích, và nằm xuống tận hưởng. Hãy để bản thân đắm chìm trong những âm thanh, lời ca và những rung động dễ chịu trong lòng bạn.

Hướng dẫn chánh niệm/thiền định hiệu quả: 

Thiền vào buổi sáng 

Một chuyến đi vào chánh niệm vào mỗi buổi sáng đầu ngày cung cấp cho người môi giới nhiều năng lượng hơn, giúp tâm trí tập trung để thành công. Thậm chí bạn không cần rời khỏi chiếc giường êm ái, chỉ cần đeo tai nghe khi thức dậy. Không để tâm trí đi lang thang và không phán xét, chú tâm hoàn toàn vào những suy nghĩ của mình, những cảm giác cơ thể cũng như cảm nhận tinh thần. 

Cố gắng thiền vào buổi tối. 

Cuối ngày chính là thời điểm khiến suy nghĩ của mỗi người trở nên rối loạn, mệt mỏi cả tinh thần và thể xác, điều này rất thích hợp để bạn ngồi thiền. Nếu bạn đang thực hành một bài thiền định được hướng dẫn, cho dùng thức hay ngủ thì tâm trí của bạn cũng đang nắm bắt thông tin. 

Lên lịch để thực hành chánh niệm/thiền định 

Thiết lập một lịch hàng ngày định kỳ để không có những yếu tố khác ảnh hưởng đến hoạt động chánh niệm của bạn. Một thời gian cố định như cách để người môi giới có thể chia khoảng thời gian của mình một cách hợp lý, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống riêng cũng như công việc hài hòa. 

Tập thở sâu 

95851689c8fe0eb05dc508c5503af4a5_relaxing-deep-breathing-clipart_752-752Học cách hít thở sâu không chỉ giúp môi giới điều chỉnh nhịp thở còn giảm cảm xúc bị quá tải

Đôi khi phần thưởng lớn nhất đến từ những hành động nhỏ nhất. Thở sâu rơi vào thể loại đó. Hít thở sâu trong suốt cả ngày khi bạn cảm thấy quá tải, bị kích thích thái quá, hoặc chỉ cần thoát khỏi bể chánh niệm.

Tránh phiền nhiễu khi thiền 

Bộ não là một cơ bắp. Và, khi tập luyện bất kỳ cơ bắp nào, thật khó để thử làm điều gì đó cảm thấy không tự nhiên với nó. Ngồi yên lặng là một điều khó khăn đối với não bộ, đặc biệt là khi bạn bận rộn hoặc căng thẳng, nhưng đây là điều bạn cần làm để đổi lấy sự tập trung cho chánh niệm/thiền định. 

Đối với nhiều người trong chúng ta, bản năng của chúng ta khi nhàn rỗi là mua sắm, tụ tập trong những cuộc chơi không hữu ích, là để lấp đầy khoảng trống bằng một vài lần vuốt màn hình. Đừng làm điều đó. Cũng giống như cách mà những ý tưởng tốt đôi khi xuất hiện trong khi tắm, nằm trên giường hoặc thậm chí là ngủ, chỉ đơn giản là có mặt có thể là sự khác biệt trong việc tìm kiếm sự rõ ràng hoặc ý tưởng tốt khó nắm bắt mà bạn đang theo đuổi.

Cho phép bản thân buồn chán 

Buồn chán khác bi quan ở chỗ nó không kèm theo những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng lớn đến tâm trí của mỗi người. Thực tế, sự buồn chán đã được chứng minh có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo và hiệu quả trong công việc. Trong trạng thái buồn chán, bạn có thể phát hiện ra những điều mới mẻ mình đã bỏ lỡ trong cuộc sống vội vã, những khách hàng mình chưa liên hệ, các phương pháp tiếp thị độc đáo có thể áp dụng…

Title_Illustration-600x400

Trong trạng thái buồn chán, bạn có thể phát hiện ra những điều mới mẻ mình đã bỏ lỡ trong cuộc sống vội vã

Nhiều môi giới bất động sản trẻ hiện tại cho rằng chánh niệm và thiền định không hề phù hợp với họ, thời gian rảnh của mình họ dành cho việc lướt new feed Facebook, ăn trưa trên bàn làm việc, những cuộc chơi không giới hạn…Họ bắt bản thân bận rộn trong những lúc nghỉ ngơi. Hãy thử cất điện thoại, tận hưởng bữa ăn của bạn, có một cuộc trò chuyện gần gũi với người xung quanh mình và có 20 phút mỗi ngày để thực hiện vài tập thiền tập trung ý thức thư giãn cơ thể, cảm xúc. 

Xem thêm: Tại sao việc kiếm sống bằng nghề môi giới bất động sản lại trở nên khó khăn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình môi giới bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ của Rever để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Có thể đọc thêm: 

– Hướng dẫn môi giới sử dụng Video Marketing bất động sản để thu hút khách hàng tiềm năng
– Hướng dẫn môi giới bất động sản các cách viết bài Blog hay nhất
– 7 cách nắm bắt Khách Hàng Gen Y mà môi giới bất động sản cần biết
– 5 lý do tại sao khảo sát quan trọng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng
– 1001 cách đặt câu hỏi để thực hiện cuộc gọi tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Miên Nguyễn

Tin mới

Danh mục thông tin