Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Top 4 cuốn sách hay nhất môi giới bất động sản mới cần phải đọc

-

Một môi giới bất động sản cần phải luôn luôn ý thức rằng, kiến thức là tài sản để quyết định thành công.

Thế giới vô cùng vĩ đại. Cặp mắt của bạn chỉ thấy được một phần nhỏ bé không đáng kể. Bởi vậy bạn hãy tìm lấy các sự kiện ở trong sách. Hãy tích lũy đều đặn hàng ngày các sự kiện ấy.

 

V.Ôbrưsép

Một môi giới bất động sản cần phải luôn luôn ý thức rằng, kiến thức là tài sản để quyết định thành công. Mọi người yêu cầu phải có kinh nghiệm thực chiến, nhưng để thực chiến phải có lý thuyết cơ bản. Từ mức chi phí khởi nghiệp tương đối thấp và không có mức trần cứng nhắc giới hạn thu nhập, các môi giới bất động sản nhảy vào ngành công nghiệp dịch vụ này với sự phấn khích, nhưng điều này thường biến mất trong một vài tháng khi nó trở thành một thách thức.

Do đó, việc đọc một cuốn sách hay như việc bạn tìm kiếm một con đường đúng đắn để đi, và đọc những cuốn sách phù hợp để giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình, bán được nhiều bất động sản hơn. Những cuốn sách dưới đây được nằm trong top bán chạy nhất, mang đến cho bạn những bài họ tuyệt vời được chắt lọc bởi kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản truyền lại.

Xem thêm: Những kỹ năng cần có để trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của việc đọc sách môi giới bất động sản 

Nền tảng xã hội phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của mạng xã hội, công nghệ thông tin làm giảm đi nhiều sự quan tâm tới văn hóa đọc của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên bạn không biết rằng, việc đọc một cuốn sách hay đem lại nhiều giá trị cho con người, mỗi quyển sách chứa đựng một nội dung đề cập đến giá trị khác nhau. Việc bạn đọc một cuốn sách giúp bạn tự do phát huy sự sáng tạo, áp dụng những kiến thức trong các tình huống khác nhau. Hơn thế, đọc sách có chọn lọc và hiểu hết các giá trị trong cuốn sách đó sẽ giúp người đọc ngày càng phát triển bản thân. 

32881020421_d66d1d6f26_b

Đọc sách không chỉ giúp môi giới củng cố kiến thức còn là phương pháp giải trí giảm sự căng thẳng sau một ngày làm việc căng thẳng

Làm một môi giới bất động sản chuyên nghiệp, chúng ta cần phải luôn học hỏi, vì đây là một ngành công nghiệp khó khăn. Bằng cách gắn bó với nó và liên tục lấp đầu bộ não của mình với học tập, củng cố kiến thức và tạo độc lực bạn sẽ có thể gây dựng một sự nghiệp bổ ích và sinh lợi như vậy. 

Các doanh nhân trên thế giới cũng không ngoại lệ, bằng chứng cho những giai thoại thành công chính này là việc họ đã ưu tiên một khoảng thời gian trong cuộc đời bận rộn của mình để đọc những cuốn sách mà họ cho rằng việc đó có ích cho họ.

– Warren Buffett: Đọc khoảng 500 trang mỗi ngày

– Mark Cuban: Đọc 3 giờ mỗi ngày

– Bill Gates: Đọc 1 cuốn sách mỗi tuần

– Mark Zuckerberg: Đọc 1 cuốn sách trong 2 tuần

Đừng xem việc đọc sách là lãng phí thời gian, thay vào đó hãy xem nó là một phần của học tập. Một bộ phận môi giới bất động sản mới nói rằng họ không có đủ thời gian để đọc vì có quá nhiều công việc. Đừng lo! Nếu bạn đang loay hoay tìm thời gian thì hiện nay đã có nhiều công cụ đọc sách, nghe sách tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn tiếp thu được những kiến thức tuyệt vời.

Các ấn phẩm hàng đầu dành cho môi giới bất động sản

Nhà triết học Jean Philibert Damiron có nói rằng: “Lựa sách mà đọc cũng như lựa bạn mà chơi. Hãy coi chừng bạn giả”. Nếu người môi giới không biết đọc cuốn sách nào, thì hãy thử bắt đầu từ top 4 cuốn sách hay nhất cho lĩnh vực bất động sản mới dưới bài viết này. Đây là những ấn phẩm tập trung đầy đủ kiến thức tuyệt vời của ngành môi giới, từ những bước đầu trong sự nghiệp, cách giao tiếp với khách hàng, cách làm việc đúng đắn, chốt sale, hậu giao dịch và hàng loạt những kiến thức khác. 

#1: The Slight Edge (Jeff Olson) – Khoảng cách tự tin: Hướng dẫn vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ bản thân

Vì sao chúng ta dễ bỏ cuộc?

Hằng ngày có rất nhiều cơ hội tìm đến với chúng ta, nhưng chúng ta lại lờ nó đi. Vì sao vậy? Vì chúng ta luôn có nỗi sợ. Chúng ta sợ thay đổi, sợ ra khỏi vùng an toàn. Con người luôn có xu hướng thích những điều gần gũi và thân quen với mình, tiếp nhận cơ hội là đồng nghĩa với sự thay đổi và khi đó nỗi sợ xuất hiện khiến chúng ta không nhìn thấy những điều tốt đẹp nếu bạn tiến lên phía trước nắm bắt lấy những cơ hội đó. Muốn thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản, cần phải vượt qua giới hạn của những nỗi sợ. 

13254436_1343671478980796_138947700025682715_n

Môi giới muốn thành công phải biết cách vượt qua nỗi sợ vô hình

The Slight Edge là một cuốn sách hay bạn nên đọc vì nó thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Trong một tiến trình mà Slight Edge luôn nhắc đến chính là triết lý philosophy: nhận thức, hiểu biết, tư duy của bạn. 

Triết lý (philosophy) => Thái độ (attitude) => Hành động (action) => Kết quả (result) => Cuộc sống (Lifestyle).

Đây có thể được xem là cuốn sách kê đầu giường của các môi giới thành công trên thế giới. Với một môi giới bất động sản mới, khoảng cách giữa tự tin và tự ti thường rất mỏng, nỗi sợ hãi bao trùm và xâm chiếm họ. Không phải lúc nào cũng vậy nhưng hầu hết các trường hợp chúng ta chưa có những thành công để dẫn đến thái độ tự tin. Thách thức là xây dựng thái độ tự tin để hành động và mang lại kết quả và lấy đó làm động lực trong cuộc sống. Lúc này đây, bạn cần đòn bẩy vì sự sự tự tin để giúp bạn thành công và cần thành công để tự tin hơn nữa. 

Trong cuốn sách này, người môi giới sẽ học được tầm quan trọng của việc hành động để loại bỏ nỗi khiếp sợ ẩn sâu trong con người, có được cách thức để hiểu về tầm quan trọng của những chiến thắng và xây dựng sự tự tin mới là một trong những điều đầu tiên cần làm để bắt đầu sự nghiệp môi giới bất động sản. 

#2: Millionaire Real Estate Agent – Gary Keller (Triệu phú môi giới bất động sản) 

“Cuốn sách này như được viết đặc biệt dành cho những người môi giới bất động sản riêng lẻ cũng như những người lãnh đạo, sáng lập và quản trị các sàn giao dịch bất động sản tại Việt Nam. Cuốn sách này là kho báu giúp mỗi cá nhân tìm ra đường hướng phát triển sự nghiệp bền vững của mình. Và không chỉ đọc 1 lần mà phải nhiều lần, nhiều năm song hành với nhiều trải nghiệm và lớn lên cùng với sự phát triển tư duy và năng lực cũng như kết quả thực tế đạt được” 

Nguyễn Hồng Nhung – Chủ tịch Keller Williams Việt Nam

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy bất kỳ danh sách cuốn sách được đề xuất cho môi giới bất động sản nào mà không có Triệu phú môi giới bất động sản. Đây là cuốn sách đáng đọc và cần phải đọc. Với Triệu phú môi giới bất động sản bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để tăng thu nhập cao nhất trong lĩnh vực môi giới bất động sản?”. Hơn thế, Keyller sẽ đưa bạn qua hệ thống của một trong những tên tuổi nổi loạn nhất trong lĩnh vực bất động sản, phá vỡ mọi thứ cho các nhiệm vụ hàng ngày. 

1a9769429b58a7c1559bd301c73165fa-1

Đây là cuốn sách đáng đọc và môi giới bất động sản muốn thành công cần phải đọc 

Triệu phú môi giới bất động sản được xem là một kinh thánh về nghệ thuật quản trị và phát triển các quy mô kinh doanh bất động sản, đặc biệt lấp đầy các lỗ hổng trong ngành kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. Sau khi tiêu thụ kiến thức trong cuốn sách, bạn sẽ có được: 

– Bản đồ dẫn đến thành công cho từng chuyên gia môi giới bất động sản để đạt Một triệu USD đầu tiên và sống với phiên bản xuất sắc nhất của mình bằng những bước tiến lớn trên con đường chinh phục đỉnh cao.

– Nâng tầm tư duy về mục tiêu Thu nhập thụ động Một triệu USD, ngoài mục tiêu thu nhập ròng một triệu đô la Mỹ và làm việc ít thời gian hơn, nhưng lại thành công hơn.

– Các mô hình kinh tế hiệu quả cao nhất trong quản trị và vận hành các công ty môi giới bất động sản nhằm xây dựng những công việc kinh doanh đáng có, tự vận hành trôi chảy, để có một cuộc đời đáng sống và di sản để đời.

Ngoài ra, nó là một hệ thống – một kế hoạch chi tiết mà bạn có thể sử dụng để xây dựng doanh nghiệp thịnh vượng của mình. 

#3: Ninja Selling: Subtle Skills. Big Results (Larry Kendall) – Ninja bán hàng: Kỹ năng tinh tế. Kết quả lớn 

Ninja+Selling-1Cuốn sách lưu lại những kinh nghiệm thực tế của một chuyên gia thành công 

Đây có thể là một cuốn sách dạy kỹ năng bán bất động sản được áp dụng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật. Trong cuốn sách này, bạn có thể học hỏi những kinh nghiệm được tác giả lưu lại trong hành trình gây dựng sự nghiệp của mình. Những nguyên tắc và kỹ thuật được sử dụng thành công và lâu dài cần thiết trong lĩnh vực bất động sản.

Là một chuyên gia có tiếng nói trong lĩnh vực bất động sản, tác giả cung cấp các hướng rõ ràng để xây dựng công việc của bạn thông qua marketing cơ sở dữ liệu, sự tương tác giữa môi giới và khách hàng hoặc những người mà bạn muốn đưa vào trong data của mình. Ninja bán hàng giúp bạn cắt giảm những công việc không cần thiết và có được những nhiệm vụ làm tăng thu nhập mỗi giờ, bên cạnh đó bạn vẫn có một cuộc sống mà bạn thích. 

Là một môi giới bất động sản, bạn nên đọc cuốn sách này vì có rất nhiều thông tin thực tế phù hợp áp dụng vào hành động thực, bất kể tình trạng nghề nghiệp hay việc làm của bạn. 

#4: DISC – Blue Behaviour (DISC) – Cải thiện hiệu quả ứng xử & bán hàng trong bất động sản dựa trên hành vi tính cách của khách hàng

Thật không quá để nói rằng, mô hình hành vi DISC là xương sống của hầu hết mọi việc môi giới bất động sản phải làm. Tất cả chúng ta đều khác nhau! Giáo trình này sẽ cung cấp cho bạn khả năng đánh giá cao hơn về những khác biệt này liệu chúng có ảnh hưởng đến công việc môi giới của bạn ra sao, và cách khai thác kiến thức đó vì lợi ích của mọi người như thế nào. Bất động sản vốn là một nghề nghiệp lấy con người làm trung tâm, phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết không chỉ về hành vi bẩm sinh của chúng ta, mà con hiểu đặc điểm hành vi của người khác. Nó cung cấp các thông tin và nâng cao khía cạnh, chi tiết công việc ở cả vĩ mô và vi mô. 

59899662_1798140706953866_3434655470818689024_n-1

Cuốn sách được thiết kế để giúp môi giới thực hiện được phong cách làm việc dựa trên các yếu tố hành vi đồng thời dựa trên sự thấu hiểu hành vi bản thân để phát triển thế mạnh của mình. Dù đó là tạo khách hàng tiềm năng và phát triển công việc kinh doanh, kết nối và giao tiếp với khách hàng, xác định đối tượng…Tùy theo cách bạn đặt tên cho nó thì từ cuốn sách này giúp cho bạn xác định điều mà có ý nghĩa đối với bạn và những người xung quanh để trở thành điểm mạnh của bạn. 

80% hành động mua hàng xuất phát từ cảm xúc, nhưng cảm xúc hành vi của mỗi người là khác nhau. DISC là một ứng dụng hay ho để bạn thấu hiểu được suy nghĩ của khách hàng, và định hướng thay đổi cách bạn làm bất động sản mãi mãi. Nó sẽ nâng cao và thay đổi cuộc sống của người môi giới theo mọi cách có thể mà bạn muốn.

Xem thêm: Bí quyết trau dồi kỹ năng giao tiếp với khách hàng từ trắc nghiệp DISC

Có rất nhiều cuốn sách hướng dẫn làm môi giới bất động sản đáng đọc. Nếu bạn đang chập chững hình thành sự nghiệp thì những cuốn sách này sẽ giúp bạn biến đổi và cứng cáp hơn trên hành trình của mình. Một khi bạn tiếp thu những kiến thức này sẽ là định hướng bất động sản tuyệt vời khiến bạn con số của bạn luôn tăng lên trong tương lai. Hãy nhớ tận dụng những phương án đọc sách hiệu quả nhất và đảm bảo bạn sẽ ghi chú để giữ lại những thông tin tốt nhất để áp dụng nó vào thực tế.

Bạn đang theo dõi blog “Top 4 cuốn sách hay nhất cho môi giới bất động sản mới”. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu công việc môi giới bất động sản từ đâu thì hãy ghé qua website của Bất Động Sản Times nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm vui, những kinh nghiệm quý báu và thành công trong cuộc sống.

Miên Nguyễn

Tin mới

Danh mục thông tin