Tuesday, April 23, 2024
spot_img
spot_img

Tại sao việc kiếm sống bằng nghề môi giới bất động sản lại trở nên khó khăn?

-

90% môi giới thất bại ngay từ năm đầu tiên tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Vì sao? 

Con số thống kê này nói lên nhiều thực trạng nghề nghiệp diễn ra trên thị trường bất động sản những năm gần đây. Bởi vì ngưỡng cửa thực tế và mộng ảo luôn khiến con người quên lãng bản thân có thực sự phù hợp với quyết định đã chọn hay không. Có rất nhiều nguyên nhân đưa đến sự thất vọng của môi giới bất động sản, đánh bại họ khỏi cuộc chơi chông gai và cũng nhiều vị ngọt này. 

Tại sao môi giới bất động sản dễ dàng thất vọng với công việc 

Không có những gì bất động sản cần

Khi mọi người nghĩ đến việc tham gia vào nghề môi giới bất động sản, đơn giản là họ nhìn thấy tiềm năng hoa hồng mà không phải là thực tế của công việc. Ngày nay, khách hàng tiềm năng không còn chỉ đọc một vài tờ báo hay tạp chí tài chính nào đó. Mà để thu hút được họ, người ta phải thay đổi tư duy giới hạn để chạm vào những điều mới mẻ của công nghệ, bằng cách bắt đầu với một trang web tử tế, sau đó là phương tiện truyền thông xã hội, SEO và nhiều hơn thế nữa. 

newcloudcrm

“mọi việc sẽ dễ dàng nếu bạn thích nó”

Trong sự bão hòa của thị trường môi giới bất động sản, có thể khách hàng không yêu cầu may mắn có được một nhà tư vấn quá tài năng, nhưng cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm nghiệp vụ cơ bản để họ có thể tin tưởng và thoải mái khi ủy quyền giao dịch tài sản.

Nhiều môi giới mới choáng ngợp từ rào cản cạnh tranh khốc liệt, giữa sự chào hàng khó khăn, không biết cách tìm kiếm khách hàng, không có sự tự tin, quyết đoán cần có của một người môi giới bất động sản. Đồng thời kinh nghiệm yếu kém giết chế nhiệt huyết ban đầu của mỗi người. Giống như câu nói “mọi việc sẽ dễ dàng nếu bạn thích nó”. Vì hầu hết không biết làm thế nào và không bận tâm đến việc đào tạo, củng cố kỹ năng do đó, tỷ lệ thất vọng rất lớn đang tồn tại trong ngành công nghiệp dịch vụ này. 

Không tin vào cơ hội thành công

Các chuyên gia đã khẳng định, khi bắt đầu làm một công việc nào đó chính là việc bạn đang hít thở bằng không khí mà công việc mang đến. Tương tự, môi giới cần hít thở với bất động sản. Tiến sĩ Dolf de Roos từng nói: “Mảnh bất động sản đắt nhất là sáu inch giữa tai phải và tai trái của bạn. Đó là những gì bạn tạo ra trong khu vực đó quyết định sự giàu có của bạn.”Điều ông muốn nói là mọi người sẽ tìm mọi cách để không thành công nếu họ không tin rằng họ có thể thành công và họ xứng đáng làm điều đó. Tự nghi ngờ là lý do chính mà tất cả mọi người – không chỉ các môi giới bất động sản – thất bại.

Sự nghi ngờ bản thân thể hiện theo nhiều cách. Khi các môi giới thuyết phục mình rằng họ không thể thành công, họ sẽ ngừng thực hiện những hành động cần thiết để trở nên thành công. Phổ biến nhất có thể là việc ngừng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, ghét những cuộc điện thoại, không hoàn thành dịch vụ nuôi dưỡng mối quan hệ…

Biểu hiện tiếp theo của việc thiếu niềm tin vào cơ hội thành công có liên quan đến triển vọng. Xem nhẹ những cơ hội và không chăm chỉ trong quá trình làm việc sẽ đánh mất niềm tin từ khách hàng, đồng thời tự mình trao cơ hội cho người khác. Bên cạnh đó, một vấn đề khác là nhiều môi giới bất động sản không dành thời gian cần thiết để làm cho hồ sơ, tài sản của mình hấp dẫn nhất có thể. Thông tin không chỉ cần phải được trình bày chính xác, mà những thứ như hình ảnh và mô tả cũng phải có chất lượng cao vì chất lượng này giúp thu hút khách hàng tiếp cận họ.

Phần lớn môi giới chỉ giới hạn ở mong muốn được thấy đăng kê tài sản của họ trên thị trường lâu hơn, nhiều hơn mà không chú trọng vào việc nỗ lực để làm cho những ngôi nhà mà họ đang bán trông hấp dẫn nhất có thể. Sự thiếu niềm tin này khiến nhiều người ngừng làm những việc họ cần để thành công. Hành động trực tiếp lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ khiến môi giới chán nản, nhanh chóng bỏ nghề để được giải thoát. 

Không có kỹ năng môi giới cơ bản

Trước đó, chúng ta thường biết đến quy tắc 80/20 để đánh giá tỷ lệ thành công của môi giới bất động sản. Nhưng hiện nay, chúng được thay đổi sang quy tắc 90/10 – 90% môi giới kiếm được 10% hoa hồng trong ngành bất động sản. Tại sao có một sự chênh lệch lớn như vậy? 

Điều thường thấy hiện nay, khá nhiều người thuộc mọi tầng lớp không hài lòng với công việc của họ, sắp mất việc hoặc đã thất nghiệp một thời gian và không tìm được việc làm. Hoặc ai đó đã nghỉ hưu và vẫn có mong muốn làm một số công việc để kiếm thêm thu nhập. Họ gia nhập vào đoàn đội môi giới và được đào tạo để trở thành môi giới bất động sản. Tuy nhiên, về cơ bản họ không có một kỹ năng dịch vụ nào để thực hiện những bước đầu tiên cho công việc, và rào cản này ngăn cản họ tiến sâu hơn vào lĩnh vực bất động sản. 

real-estate-mentor

Đánh giá dành cho mỗi một môi giới không chỉ dừng lại ở việc được cấp một tờ giấy phép hoạt động, mà là quá trình người đó giúp khách hàng của họ có được ngôi nhà mơ ước. Câu chuyện thực sự thay đổi khi một người chính thức trở thành môi giới bất động sản. Và khó khăn đến với họ trong những ngày đầu tiên thực chiến: 

 • – Môi giới mới không có kinh nghiệm về việc đưa ra quy định và tổ chức chuyên nghiệp, gọn gàng, tập trung mục tiêu nào, và cần phải làm những gì tiếp theo. 
 • – Mù mờ trong nghệ thuật bán hàng, nghệ thuật thỏa thuận, làm thế nào để thu hút bạn bè và gây ảnh hưởng đến mọi người. 
 • – Làm thế nào để giao dịch sáng tạo và giữ vững tài chính khách hàng?
 • – Làm thế nào để đăng kê bất động sản một cách chuyên nghiệp?
 • -Làm thế nào để kinh doanh như một người môi giới?
 • – Làm thế nào để đánh giá bất động sản một cách chuyên nghiệp?
 • – Làm thế nào để trình bày đăng kê bất động sản hấp dẫn?
 • – Làm thế nào để vượt qua sự phản đối từ người mua haowjc người bán tiềm năng?
 • – Làm thế nào để sàng lọc và đủ điều kiện trước người mua hoặc người bán?
 • – Làm thế nào để tăng hoặc giảm giá cho người mua?
 • – Làm thế nào để kết nối với nhân viên ngân hàng, môi giới thế chấp, thế chấp thứ hai và người cho vay tiền, cơ quan chính phủ phụ trách giấy phép đổi mới và như vậy và v…v?

Mọi người không biết rằng để kiếm được nhiều tiền hơn, họ phải học nhiều hơn. Kết quả là không thể duy trì thái độ tích cực mà chính thái độ làm việc cùng năng lực mang lại thành công trong bất động sản. Họ rời khỏi bất động sản để không bao giờ có ý định cũng như không muốn trở thành một nhà môi giới nữa. 

Do đó, giáo dục kỹ năng là vấn đề quan trọng của mỗi môi giới hiện tại cũng như sau này. Hãy thử thay đổi bằng cách viết mục tiêu của mình trong một ngày hoặc 2 ngày trước khi làm việc. Thường xuyên rèn luyện kỹ năng bằng cách tham gia các khóa học đào tạo môi giới, đọc các cuốn sách để cải thiện trí tuệ, phát triển mối quan hệ giữa các cá nhân, gia đình, bạn bè và hơn hết là tự động viên chính bản thân mình. 

Xem thêm: Những kỹ năng cần có để trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Thất bại, lời từ chối và thiếu thu nhập ổn định 

Đó là một nguyên nhân lớn. Mọi người gia nhập nghề nghiệp căng thẳng này phần lớn không phải do sự mới mẻ, kích thích mà ở tiềm năng lợi nhuận. 

Thất bại: Đại đa số các môi giới bất động sản thất bại trong năm đầu tiên của họ. Một phần lý do là thiếu đào tạo, một phần là thiếu hiểu biết và một phần là thiếu chủ động. Con số danh sách cuộc gọi chỉ dừng lại ở 100 thì môi giới đó dễ dàng thất bại khi không có đủ số lượng khách hàng tiềm năng để chuyển đổi. 

Từ chối: Rào cản cảm xúc tiêu cực đánh bại nhiều môi giới thiếu kiên nhẫn. Nhiều người không giỏi xử lý từ chối từ khách hàng. Hàng ngày, bạn phải nói chuyện với ít nhất 20 người để tìm một người đáng để dành thời gian gặp mặt. Sau đó, bạn thấy mình cạnh tranh với một số môi giới khác trong cùng một khách hàng. Bạn làm tất cả mọi việc để thu hút và giữ chân khách hàng ở lại. Kết quả là bạn nhận được lời từ chối của họ – một thách thức lớn với những người không có tâm lý vững vàng.

Thiếu thu nhập: Các môi giới bán ít hơn 5 căn nhà trong năm đầu tiên và việc chốt giao dịch đầu tiên thường không có trong 4 tháng đầu tiên hoặc lâu hơn, các môi giới bất động sản phải ở trong một vị trí nói không với thu nhập cho đến khi có nguồn lực kéo trở lại.

Nếu vượt qua được tất cả những điều đó, bất động sản có thể là một lĩnh vực kinh doanh tuyệt vời. Môi giới tự làm việc, có thể chọn giờ và tính chủ động trong công việc. Không cần bất kỳ giáo dục hoặc bằng cấp chính thức nào, và nếu giỏi bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Đó là sự lựa chọn của mỗi người. 

Làm thế nào để phát triển trong nghề môi giới bất động sản

Để nói phát triển thì cần thời gian để chứng minh sức mạnh của mỗi người, nhưng để tồn tại bền vững trong lĩnh vực bất động sản, thì người môi giới cần phải lưu ý nhiều hơn để theo dõi ngân sách của mình, đặc biệt là các chi phí quảng cáo, vì nó có thể chiếm một phần lợi nhuận khổng lồ trong tổng thu nhập của mỗi người. Càng có nhiều giao dịch, môi giới càng kiếm được nhiều hoa hồng.

KH_01287-1

Hiểu rõ con đường mình cần đi mới là một môi giới chuyên nghiệp

Một số gợi ý để thành công trong bất động sản: 

 • – Cẩn thận trong cách tiêu tiền. 
 • – Tích cực đầu tư tiền quảng cáo vào Facebook và duy trì sự hiện diện dễ tìm. 
 • – Đầu tư vào bưu phẩm để gửi cho những người có thể muốn bán căn nhà của họ trong tương lai gần.
 • – Tăng phạm vi tiếp cận xã hội trên mạng bằng cách tạo video tùy chỉnh cho mỗi đối tượng mua nhà tiềm năng (Video chất lượng về nội dung, hình ảnh, âm thanh về ngôi nhà mới)
 • – Củng cố thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng
 • – Lựa chọn đoàn đội môi giới chuyên nghiệp để học hỏi kinh nghiệm của người dẫn đầu

Không có ngành nghề hay lĩnh vực công việc nào là dễ dàng dành cho bạn. Để có thể kiếm sống với nghề môi giới bất động sản, mỗi người cần phải ý thức được giới hạn của bản thân và suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, tránh làm mất thời gian và tiền bạc nhưng lại không thu được kết quả như mong đợi. Sự kỳ vọng là cần thiết, nhưng kỳ vọng leo thang không đúng thực tế sẽ giết chết nhiệt huyết và nỗ lực, cùng thời gian bạn đã mất.

Xem thêm: Làm thế nào để nhân viên môi giới bất động sản mới có được khách hàng?

Mỗi người đề có sự lựa chọn cho riêng mình và chúng tôi không có quyền phán xét hay quyết định thay bạn. Hy vọng, sau khi theo dõi bài viết này bạn có thể hiểu rõ những hạn chế của bản thân để củng cố và đào tạo nên những kỹ năng cần thiết để vững tin hơn với công việc môi giới bất động sản nhiều điều lý thú này. Hơn thế, nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu có thể cân nhắc tham gia đoàn đội môi giới bất động sản tại Bất Động Sản Times để được hướng dẫn và hỗ trợ trở thành một nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp. 

Có thể đọc thêm: 

5 cách giúp môi giới BĐS nhận được lời giới thiệu chất lượng cao từ khách hàng
5 thách thức dịch vụ chăm sóc khách hàng môi giới phải đối mặt năm 2020
Cách chốt sale nhanh là gì? 6 kỹ thuật chốt sale thần tốc cho môi giới bất động sản
5 đặc điểm chứng minh người hướng nội nên làm môi giới nhà đất
4 xu hướng phát triển Lead Generation năm 2020 môi giới bất động sản cần biết
Đào tạo SEO BĐS: Chiến lược phù hợp cho môi giới để tăng lưu lượng truy cập
6 ý tưởng để làm chủ Email Marketing bất động sản năm 2020

Miên Nguyễn

Tin mới

Danh mục thông tin