Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Lợi ích bất ngờ của THIỀN ĐỊNH giúp môi giới BĐS đột phá doanh số!

-

Là môi giới bất động sản, đôi khi bạn có cảm tưởng rằng mình đang trên một đường đua 24/7. Liên tục căng thẳng vì khách hàng, vì doanh số, vì tiền bạc và thời gian sẽ khiến bạn tích tụ những năng lượng xấu, khiến công việc càng làm càng bế tắc. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một phương pháp độc đáo giúp bạn sắp xếp lại tâm trí, cởi mở với ngoại cảnh để đón nhận được những cơ hội tốt đẹp trong cuộc sống.

Lợi ích của thiền định đối với môi giới bất động sản

Là môi giới bất động sản, bạn thường xuyên phải túc trực 24/7 với công việc. Sáng đi họp tại công ty, trưa chiều hẹn gặp khách hàng, tối lại tìm hiểu thông tin dự án mới,… Vòng lặp này biến cuộc sống của bạn trở thành một đường đua.

Guồng quay công việc khiến môi giới bất động sản dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu. Để những trạng thái không tốt này tồn tại lâu ngày sẽ sinh ra các năng lượng xấu khiến tâm thần mỏi mệt, từ đó giảm hiệu suất công việc cũng như tính sáng tạo.

Đời chỉ đẹp khi lòng ta cởi mở

 

Thiền định chính là giải pháp hữu hiệu để loại bỏ những năng lượng xấu đó, giúp môi giới bất động sản giải phóng tiềm năng của bản thân. Khi tâm trí bình hòa thì công việc trôi chảy, “vạn sự hanh thông” là bệ phóng để đột phá doanh số.

Vậy, thiền định là gì?

Thiền định không là một cái gì đó cao siêu như nhiều người vẫn lầm tưởng. Có thể hiểu đơn giản rằng thiền định là một bài tập tâm trí, dựa trên sự tập trung có chủ ý vào một đối tượng, hoặc những khoảnh khắc xảy ra trong cuộc sống để tâm an tịnh.

thien-dinh-de-thanh-cong-04

Thiền định là một bài tập tâm trí giúp con người khỏe mạnh hơn, đầu óc sáng suốt hơn.

Mấu chốt của thiền định là tập trung vào khoảnh khắc hiện tại. Trong Phật giáo nguyên thủy, thiền định có nghĩa là đem toàn bộ sự chú ý và tỉnh thức vào hơi thở tự nhiên, nhẹ nhàng của chính mình.

Những người ngồi thiền cảm thấy thư giãn hơn và ít bị ảnh hưởng bởi nhịp sống dồn dập hàng ngày. Họ khỏe mạnh và làm việc năng suất hơn. Trong một nghiên cứu thuộc Đại học Pennsylvania đã phát hiện ra rằng 15 phút thiền định có thể giúp một người đưa ra quyết định tốt hơn.

Riêng với môi giới bất động sản, thiền định mang đến những lợi ích:

Giữ tâm bình khí hòa, đón nhận các cơ hội 

Đối với một môi giới bất động sản, thiền định góp phần kiểm soát stress và duy trì trạng thái cân bằng. Tâm bình khí hòa giúp giải phóng những năng lượng tốt từ đó cởi mở hơn trong việc đón nhận những cơ hội tốt.

Bạn có để ý những khi tâm trí bực bội bứt rứt thì những chuyện xui xẻo sẽ nối đuôi nhau ập đến bạn không? Còn những khi bạn đi làm trong trạng thái yêu đời thì những chuyện tốt lành, vui vẻ sẽ đến cùng bạn. Do đó, thiền định giúp tâm bình khí hòa, tâm bình khí hòa giúp ngoại cảnh trở nên tốt đẹp dần lên.

Sắp xếp lại trí óc và nâng cao sự tập trung

Môi giới bất động sản thường phải đối diện với những giao dịch rắc rối, những khách hàng khó tính, chuyện bế tắc dường như không thể giải quyết nổi. Lúc này, thiền định giống như một công cụ hữu hiệu giúp bạn “vệ sinh trí óc”, lấy lại nhiệt huyết và sự tập trung cho công việc.

Theo một nghiên cứu của Đại học California cũng chứng minh rằng, trong và sau khi luyện tập ngồi thiền, khả năng tập trung của bộ não tăng lên đáng kể, giúp môi giới bất động sản lấy lại tinh thần và tìm thấy động lực để tiến về phía trước.

thien-dinh-de-thanh-cong-02

Trong và sau khi luyện tập ngồi thiền, khả năng tập trung của bộ não tăng lên đáng kể.

Tìm thấy ý nghĩa của công việc

Những lúc môi giới bất động sản cảm thấy công việc bế tắc thì thiền định chính là lối ra. Vì giữa cuộc sống đa chiều, bận rộn này, môi giới bất động sản thông qua thiền định sẽ dần thấu hiểu bản thân mình.

Trong một buổi trò chuyện về con đường thành công với An Alcantara – đồng sở hữu khách sạn Bed And Breakfast Casa San Paplo ở Philippine, bà đã chia sẻ rằng: “Khi thực hành thiền, tôi tìm lại được giá trị của bản thân. Tôi nghỉ hưu vào năm 2012 để theo đuổi con đường ít người đi. Tôi gọi đó là sự tái tạo. Nhờ thiền, tôi cảm thấy ý nghĩa hơn với công việc mình đang làm, nhờ vậy mà có được thành công như ngày hôm nay”.

Do đó, nếu không nhờ thiền định, bà đã không đủ khả năng thực hiện bước đột phá để dấn thân vào con đường kinh doanh và tìm thấy ý nghĩa thực sự của những gì đang theo đuổi.

Thiền định không những ảnh hưởng đến triết lý sống mà còn giúp môi giới bất động sản tái tạo lại trí não, bộ óc trở nên thông suốt hơn để thành công trong sự nghiệp.

Phương pháp thiền định hiệu quả cho môi giới bất động sản bận rộn

Bạn không cần dành cả nửa ngày chỉ để thực hành thiền. Bạn không nhất thiết phải ngồi, nhắm mắt, khoanh chân trên bồ đoàn tọa cụ thì mới gọi là thiền. Những người bận rộn như môi giới bất động sản hoàn toàn có thể thực hành thiền trong vòng 15 – 20 phút mỗi ngày bằng các phương pháp sau đây:

Thiền vào giờ giải lao buổi trưa

Môi giới bất động sản có thể tranh thủ thiền vào bất kì thời gian rảnh rỗi nào thậm chí là giờ nghỉ trưa, ngay tại phòng làm việc. Thay vì giành giờ giải lao để phàn nàn với đồng nghiệp về những khách hàng khó tính thì bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để tĩnh tâm trở lại.

Hãy tắt điện thoại, tìm một không gian thoáng đãng để thưởng thức bữa trưa và tĩnh tâm. Sự yên tĩnh của không gian và bình lặng trong tâm hồn sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng và buồn phiền trong cuộc sống.

thien-dinh-de-thanh-cong-01

Môi giới bất động sản có thể tranh thủ thiền vào bất kì thời gian rảnh rỗi nào thậm chí là giờ nghỉ trưa.

Tập trung vào hơi thở ngay giây phút hiện tại

Đây là phương pháp thiền cơ bản nhất theo đạo Phật. Hãy thở nhẹ nhàng, thong thả, học cách đối xử từ tốn với bản thân và những suy nghĩ đến với bạn trong khi thiền định.

Khi bắt đầu thực hành thiền, bạn phải dẹp mọi suy nghĩ dù là nhỏ nhất sang một bên, để đưa tâm trở về với phút giây hiện tại, ngay tại đây và chính lúc này. Những khi bạn cảm thấy bị quá tải, bị kích thích thái quá, hoặc chỉ là muốn thoát khỏi sự giận dữ ngay lập tức thì hít thở sâu cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Thiền trong lúc lái xe

Khoan, bạn đừng nghĩa rằng chúng tôi khuyên bạn nhắm mắt tĩnh tâm lúc lái xe đó chứ! Điều đó thật sai lầm và nguy hiểm. Thiền trong lúc lái xe tức là bạn nên thả lỏng cơ thể, chỉ tập trung vào lái xe, những âm thanh xung quanh và chiếc xe ở phía trước.

Hàng ngày, việc lái xe đi làm, đi gặp khách hàng, đi xem dự án,… chiếm khá nhiều thời gian của môi giới bất động sản. Thiền trong lúc lái xe là một phương pháp độc đáo giúp bạn tạm gác những buồn phiền, giúp bạn tận dụng hiệu quả thời gian lái xe trên đường.

Thiền trong lúc dọn dẹp nhà cửa

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói rằng “dọn dẹp những đống lộn xộn cũng chính là gột rửa đi những bụi trần và phiền muộn”. Chính không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng và trong lành sẽ giúp cho tâm hồn của bạn cảm thấy thanh thản và bình yên hơn.

Vì vậy, để cân bằng được công việc môi giới bất động sản đầy thử thách thì bạn hãy tận dụng chính không gian nhà mình để “gột rửa” đi những bon chen, muộn phiền trong lòng.

thien-dinh-de-thanh-cong-07.jpg

“Dọn dẹp những đống lộn xộn cũng chính là gột rửa đi những bụi trần và phiền muộn”.

Tận hưởng sự … buồn chán

Buồn chán không tiêu cực như bi quan. Một môi giới bất động sản có thể buồn chán vì phải lặp lại hàng trăm cuộc gọi ngày, vì bị khách hàng từ chối, vì chưa chốt được giao dịch, vì chưa có gì đột phá trong sự nghiệp.

Nhiều người chọn cách “cắm mặt” lướt Facebook liên tục hay ăn chơi vô độ để thoát khỏi sự buồn chán. Không, đây là những phương pháp vô bổ và mất thời gian. Muốn thoát khỏi buồn chán bạn phải đối mặt và … tận hưởng nó.

Hãy thử cất điện thoại, tận hưởng bữa ăn của bạn, có một cuộc trò chuyện gần gũi với người xung quanh mình và dành 20 phút mỗi ngày để thiền định, giúp cơ thể thư giãn, thanh lọc tâm trí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình môi giới bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ của Rever để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Có thể đọc thêm: 

  • – 1 năm “ăn nằm” với nghề môi giới BĐS: Tôi vẫn không chốt được giao dịch nào!
  • – 6 lý do tại sao khách hàng tiềm năng bất động sản không chuyển đổi
  • – 5 lý do tại sao khảo sát quan trọng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng
  • – 5 lý do môi giới cần quảng cáo Facebook bất động sản ngay bây giờ
  • – 4 loại data khách hàng mà một môi giới bất động sản cần biết

Nguyên Phương

Tin mới

Danh mục thông tin