Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Đào tạo SEO BĐS: Chiến lược phù hợp cho môi giới để tăng lưu lượng truy cập

-

Bạn có biết, thực tế là có tới 86% người khách hàng xem các trang web bất động sản là nguồn thông tin hữu ích nhất khi có nhu cầu bất động sản. Do đó, nếu bạn muốn thành công với một chiến lược SEO đáng kinh ngạc thì mọi thứ cần phải được tổ chức một cách thống nhất. Từ những chiến lược đào tạo SEO bđs dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn phương án để xây dựng cách thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hàng ngày.

Đào tạo SEO BĐS: SEO có ý nghĩa gì trong bất động sản?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công vụ tìm kiếm, và là quá trình làm cho trang web có tỷ lệ hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google. Người môi giới cần điều này bởi vì nó mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, trương đương với 95% lưu lượng truy cập web và vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google. Về cơ bản, nếu thương hiệu của một môi giới không đứng đầu trong kết quả tìm kiếm, người đó sẽ mất các truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số cho đối thủ cạnh tranh.

Do đó, nghiên cứu từ khóa là một trong những điều quan trọng nhất mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng cần phải làm để thao túng các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng của họ. Càng biết nhiều về khách hàng và những gì họ tìm kiếm về bạn, bạn càng có thể điều chỉnh nội dung trên trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập.

Lại nói, 85% người khách hàng muốn có thông tin chi tiết về các tài sản được liệt kê trên trang web của bạn. Chúng ta thử đặt mình vào vị trí của khách hàng trong giây lát và tưởng tượng bạn muốn mua một ngôi nhà mới. Bước đầu tiên bạn làm là gì?

Indirect-Marketing-8-2048x1280

85% người khách hàng muốn có thông tin chi tiết về các tài sản được liệt kê trên trang web của bạn

Nếu giống như người mua nhà lần đầu, điều đầu tiên bạn làm là đi thẳng tới Google, mở một tab mới và bắt đầu nhập chuỗi từ khóa mang nội dung tìm kiếm. Google mang đến cho bạn một danh sách các tùy chọn để xem xét. Có 60% cơ hội bạn sẽ nhấp vào một trong 3 kết quả hàng đầu và bắt đầu đánh giá.

Tuy nhiên, bố cục kết quả của công cụ tìm kiếm gần đây có sự thay đổi. Các quảng cáo, câu trả lời tức thì, gói bản đồ địa phương đã đẩy xuống thứ hạng tự nhiên khiến cho việc nhận được lượt truy cập trở nên khó khăn hơn đối với các cụm từ tìm kiếm quan trọng. Vì vậy, nếu muốn xếp hạng cho các từ khóa quan trọng, thúc đẩy khách hàng tiềm năng truy cập trang web tự nhiên, bạn cần có một chiến lược SEO bất động sản phù hợp.

Đào tạo SEO BĐS: Thực hiện nghiên cứu từ khóa được nhắm mục tiêu

Từ khóa là yếu tố quyết định phần lớn khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn qua tìm kiếm. Xem xét nó có khả năng truy cập lưu lượng miễn phí nếu được thực hiện chính xác. Các từ khóa phù hợp sẽ đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn không bị lãng phí khi thu hút khách hàng sai hoặc tệ hơn là không có khách hàng nào cả.

#1: Hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm

Ý định của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong khả năng xếp hạng của bất kỳ thương hiệu nào trên công cụ tìm kiếm như Google. Vấn đề môi giới bất động sản cần chú ý bây giờ chính là hiểu được khách hàng muốn nhận được câu trả lời như thế nào cho cụm từ nào của họ.

Để thành công với quy trình nghiên cứu từ khóa mới, môi giới có thể chọn các từ khóa tốt nhất cho trang web, điều trước nhất họ cần phải hiểu họ đang tối ưu hóa cho ai. Các nội dung bạn cung cấp phải được chấp nhận và gây hứng thú cho khách hàng của mình. Hiểu các chủ đề quan trọng đối với khách hàng là bước đầu tiên để thu hẹp các từ khóa có khả năng thu hút lượt truy cập vào trang web.

Các chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất cho SEO hiện nay là tập trung vào việc cung cấp các nội dung đáp ứng nhiều loại mục đích khác nhau của khách hàng. Một trang web bất động sản có nội dung hoàn chỉnh sẽ cho phép bạn tiếp cận với khách hàng của mình qua mọi giai đoạn của hành trình khách hàng, từ nhận thức (khi họ đang tìm kiếm thông tin) cho đến khi chốt giao dịch.

Khi bạn biết tất cả các loại ý định khác nhau cần nhắm mục tiêu với chiến lược nghiên cứu từ khóa của mình, môi giới sẽ cần suy nghĩ về cách để có thể điều chỉnh chiến lược cho đối tượng cụ thể. Những khách hàng khác nhau tìm kiếm những điều khác nhau khi họ đang cố gắng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ, nhiệm vụ của bạn là suy nghĩ về những cách khác nhau đó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vạch ra những hành trình nghiên cứu của khách hàng có khả năng thực hiện và suy nghĩ về loại ngôn ngữ mà khách hàng của bạn sẽ sử dụng.

#2: Nhắm mục tiêu các từ khóa dài

Điều quan trọng tiếp theo là các môi giới bất động sản chọn các từ khóa dành riêng cho các phân khúc cụ thể của mình, còn được gọi là cụm từ khóa đuôi dài. Ví dụ, thuật ngữ “đào tạo”, một mình nó có thể triển khai thành nhiều vấn đề khác nhau như đào tạo SEO bất động sản đến đào tạo môi giới bán nhà, không giới hạn đối tượng. Các thuật ngữ dạng dài kết hợp với nhau để tạo thành câu hỏi và các truy vấn phức tạp. Tuy có phần trăm tìm kiếm thấp, nhưng chúng cũng chiếm nhiều lưu lượng truy cập trang web.

từ khóa đuôi dài

Một ví dụ về từ khóa đuôi dài trong chiến lược đào tạo SEO bđs

Để tối ưu hóa nội dung đúng đối tượng, điều quan trọng phải là cụ thể. “Đào tạo bất động sản” là tốt, nhưng “Đào tạo bán hàng bất động sản” lại tốt hơn và “Tài liệu đào tạo bán hàng bất động sản” đánh bại tất cả.

#3: Từ khóa thúc đẩy quá trình nội dung

Ngành bất động sản có tiếng là sản xuất một số nội dung không đồng nhất, đó là lý do tại sao trong chiến lược đào tạo SEO bất động sản cần lưu ý vấn đề này. Người môi giới có thể tập trung vào các chủ đề về hướng dẫn, thông báo và thu hút khách hàng trong toàn bộ hành trình sẽ là một yêu cầu cho bất kỳ người môi giới nào muốn tồn tại trong nhiều thập kỷ tới.

Nhiều chiến lược nội dung SEO liên quan đến việc tối ưu hóa phần nội dung sau khi lên bài. Ví dụ như viết bài đăng trên blog, sau đó quay lại để tìm các từ khóa có liên quan để chèn vào. Để tốt hơn, chúng ta nên nghịch đả quá trình này, giúp bài viết có vẻ tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, khi một danh sách từ khóa được tạo, các nhà môi giới có thể xem xét nó để xác định cơ hội cho các ý tưởng nội dung mới. Với cách tiếp cận này, mọi thứ được tạo ra sẽ có cụm từ đích ngay lúc bạn đầu, loại bỏ sự cần thiết phải tranh giành các từ khóa sau này.

#4: Sử dụng đúng công cụ

Điều hành một chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu thành công luôn dễ dàng hơn khi bạn có các công cụ phù hợp. Chẳng hạn, có một thời gian tốt hơn tìm hiểu về chiều hướng tiếp cận tài sản của khách hàng đang giới hạn ở mức độ nào, đâu là nội dung họ thường xuyên truy cập để có tầm nhìn xa hơn trong chiến lược SEO bất động sản của bạn. Truy cập các công cụ giúp bạn tìm hiểu thêm về các thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm, sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số công cụ hiệu quả cao như: 

Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Adwords: Đây là một công cụ từ khóa miễn phí tuyệt vời. Mặc dù sử dụng chính thức cho các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp quảng cáo, nó cũng có thể là một tài sản tốt cho tìm kiếm miễn phí. Google Adwords cho phép bạn đánh giá các tác động tiềm năng của từ khóa theo số liệu như mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm khu vực. Hơn thế, bạn cũng có thể mở rộng tìm kiếm của mình với mức tùy chọn Tìm kiếm từ khóa mới.

Kiểm tra trình phân tích từ khóa của Ahref: Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ như Ahref Site Explorer để nhanh chóng xác định từ khóa nào đang hướng lưu lượng truy cập đến các đối thủ tìm kiếm hàng đầu. Ahref là một trong những dịch vụ trực tuyến phổ biến nhất hiện nay cho các công ty cần trợ giúp theo dõi các từ khóa và cụm từ có giá trị, hoặc thậm chí chỉ cần thúc đẩy chiến lược SEO của họ.

105682823_307420450284141_1745388934550558762_n

Ahref – công cụ phân tích từ khóa chuyên nghiệp môi giới nên sử dụng

AnswerThePublic: Rất lý tưởng để giúp bạn theo dõi các câu hỏi mà bạn muốn trả lời để xuất hiện trong đoạn trích nổi bật của Google, answerThePublic là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí. Dịch vụ này thu thập các đề xuất tìm kiếm của Google và tìm câu hỏi trong số đó mà bạn có thể cố gắng trả lời. Đó là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng khi bạn đang cố gắng tạo nội dung có giá trị cho khách hàng của mình.

Dù bạn có tin hay không, các công cụ báo cáo này cũng có thể giúp phát huy quy trình chọn từ khóa cho kế hoạch nội dung SEO của bạn. Bằng cách phân tích xu hướng lưu lượng truy cập, có thể xác định loại từ khóa nào đang hướng khách truy cập đến trang web và xây dựng các xu hướng đó với nội dung trong tương lai.

#5: Sử dụng SEO hiệu quả

Kế hoạch cuối cùng trong chiến lược nghiên cứu từ hóa chính là sử dụng SEO đúng cách. Chúng ta không thể dành tất cả thời gian để tìm kiếm các từ khóa cạnh tranh nhất và mong muốn có được kết quả tuyệt vời, mà chúng ta cần có một ý tưởng cơ bản về những gì có thể làm với những từ khóa khi đã có chúng trong tay.

Trong nhiều chương trình đào tạo SEO bất động sản đã nhắc đến việc sử dụng từ khóa hiệu quả có nghĩa là tìm ra cách điều chỉnh trang web của bạn để phục vụ cả đối tượng khách hàng mục tiêu cùng các công cụ tìm kiếm. hãy đảm bảo răng, danh sách từ khóa của bạn có thể tạo ra nội dung thu hút lượng truy cập cao.

Để sử dụng SEO hiệu quả, người môi giới bất động sản cần lưu ý những đặc điểm sau:

Tiêu đề và tiêu đề meta: Google chọn tiêu đề và chú thích meta của bạn làm liên kết có thể nhấp trong các trang kết quả tìm kiếm. Bao gồm một từ khóa trong lĩnh vực này có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp hữu cơ của bạn và giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập.

Đoạn mở bài: Đoạn mở bài là nội dung thu hút sự chú ý của người đọc ngay khi họ nhấp qua trang web của bạn. Hãy để khách hàng của bạn biết rằng họ đang ở đúng nơi bằng cách giải quyết từ khóa hoặc cụm từ tạo thành nguồn cảm hứng cho tác phẩm của bạn.

Thẻ Heading (Tiêu đề phụ): Giữ chặt sự chú ý của người đọc khi họ kéo trang của bạn. Đối tượng của bạn sẽ mong đợi nhìn thấy các từ khóa trong tiêu đề phụ của bạn, trong khi các trình thu thập dữ liệu và trình thu thập thông tin của Google sử dụng thẻ tiêu đề để hiểu ngữ cảnh trong một trang.

Văn bản hình ảnh:Google không đủ thông minh để lý giải đầy đủ nội dung được hiển thị trên hình ảnh. Do đó, văn bản thay thế của bạn sẽ giúp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều thông tin họ cần để xếp hạng bạn đúng cách.

Lời kết

Từ khóa có thể không phải là điều duy nhất đáng xem xét trong chiến lược SEO BĐS của bạn, nhưng các từ và cụm từ bạn chọn để thử và xếp hạng vẫn sẽ tạo ra sự khác biệt cho tiềm năng phát triển của trang web. Bằng cách khám phá câu hỏi mà khách hàng của bạn đã sử dụng, đảm bảo rằng bạn cung cấp nội dung nói với khán giả của mình, điều đó có thể giúp tăng cơ hội xếp hạng thương hiệu. Hơn nữa, bạn càng tìm hiểu về đối tượng của mình thông qua nghiên cứu từ khóa, bạn càng dễ dàng tạo các trang web và blog được tối ưu hóa theo nhu cầu của khách hàng.

Mặc dù SEO bất động sản đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua, lựa chọn từ khóa vẫn là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược nội dung thành công nào. Bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp ngay từ đầu, các nhà môi giới bất động sản có thể đặt việc tạo nội dung của họ, và thương hiệu ở vị trí tốt nhất để tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm và bắt kịp đối thủ. Bất Động Sản Times hy vọng bạn có thể sử dụng những chiến lược nghiên cứu từ khóa này để cải thiện các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn môi giới BĐS cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ website cá nhân (Kỳ II)

Bạn đang xem bài viết “Đào tạo SEO BĐS: Chiến lược phù hợp cho môi giới để tăng lưu lượng truy cập”. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi đến Hotline(24/7): 1800 234 546 và theo dõi Website agent.rever.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin và chia sẻ mới nhất.

Nội dung cho bạn:

  • 5 đặc điểm chứng minh người hướng nội nên làm môi giới nhà đất
    Cách chốt sale nhanh là gì? 6 kỹ thuật chốt sale thần tốc cho môi giới bất động sản
    Top 4 cuốn sách hay nhất môi giới bất động sản mới cần phải đọc
    5 thách thức dịch vụ chăm sóc khách hàng môi giới phải đối mặt năm 2020
    5 cách giúp môi giới BĐS nhận được lời giới thiệu chất lượng cao từ khách hàng

Miên Nguyễn

Tin mới

Danh mục thông tin