Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Cung đường ven biển xuất hiện khu đô thị trung tâm năm 2021

-

Cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam với chiều dài 160km là Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né được xem là cung đường du lịch với tiềm năng lớn tại phía Nam. Dự kiến trong tương lai gần khoảng 3 năm tới khi các dự án lớn được bàn giao, cung đường ven biển này sẽ trở thành cung đường triệu đô cho phát triển du lịch.

cung-duong-ven-bien

Thiên đường biển chưa được đánh thức

Mặc dù nổi tiếng với cung đường ven biển có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp kéo dài 160 km nhưng cung đường ven biển Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né trong thời gian qua hầu như chưa được đầu tư đúng mức để thúc đẩy du lịch phát triển.

Mặc dù nằm lân cận TPHCM nhưng tính đến trước năm 2019 trong suốt chiều dài 160km trên cung đường ven biển này không có bất kỳ một tổ hợp resort nào được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như: Marriott, Four Season, Sixsences, Park Hayatt, Melia, Sofitel…

Nguyên nhân chính khiến thị trường du lịch cũng như bất động sản trên cung đường này chậm phát triển trong thời gian vừa qua là do sự hạn chế về hạ tầng, sân bay, cao tốc khiến việc tiếp cận đến các thiên đường du lịch như Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né của khách du lịch quốc tế và khách du lịch phía Bắc khó khăn hơn, đây là những khách hàng có mức chi tiêu cao và thời gian lưu trú dài ngày.

Đến đầu năm 2020, thị trường bất động sản trên cung đường ven biển này có sức bật lớn khi các dự án hạ tầng được chuẩn bị khởi động. Chỉ trong 2 năm 2020 – 2021 có 48 dự án resort, công viên chủ đề, vườn thú, khu giải trí…có tổng mức đầu tư 14 tỷ USD.

Hàng loạt các thương hiệu lớn về quản lý xuất hiện tại đây như Melia, Novotel, Sofitel, Park Hayatt, Marriott,… cùng với các dự án của nhiều chủ đầu tư lớn đem đến một diện mạo rất mới cho khu vực giàu tiềm năng và tạo ra giá trị to lớn cho cung đường ven biển này.

Sức bật đến từ hạ tầng của 3 công trình trọng điểm đó là:

  • Sân bay quốc tế Long Thành
  • Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây
  • Sân bay Phan Thiết

bat-dong-san-phan-thiet-cao-toc-dau-giay-phan-thiet

Khu phức hợp đô thị mới trên cung đường ven biển

Trên cung đường ven biển Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né thì La Gi được đánh giá sở hữu nhiều tiềm năng trở thành thành phố du lịch trung tâm trên tuyến đường này. Các yếu tố giúp La Gi phát triển mạnh mẽ là do:

  • Thứ nhất, La Gi nằm giữa 2 công trình trọng điểm là sân bay Phan Thiết và sân bay quốc tế Long Thành đồng thời nằm giữa 2 thành phố du lịch lớn là TP Vũng Tàu và TP Phan Thiết.
  • Thứ hai, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây giúp việc di chuyển từ TPHCM đến La Gi chỉ mất 2h thay vì 4h như trước đây.

san-bay-phan-thiet-08-2021

Ngoài ra, La Gi còn nằm ở vị trí trung tâm trung chuyển khi ở giữa TPHCM, TP Vũng Tàu, Phan Thiết Mũi Né, Nha Trang và Đà Lạt. Với vị trí của La Gi, chỉ cần giải quyết được câu chuyện thu hút khách du lịch với các khu đô thị thương mại, giải trí sẽ tạo ra một đòn bẩy khổng lồ cho sự phát triển của du lịch địa phương.

Hiện tại, trong năm 2021 Tập đoàn Danh Khôi cho ra mắt dự án Khu phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ – du lịch biển Lagi New City với loại hình sở hữu đất nền sổ đỏ hiếm thấy trên thị trường, đây là một trong những điểm sáng cho thị trường bất động sản Bình Thuận trong năm 2021.

Lagi New City phối cảnh 3
Lagi New City phối cảnh 3

Thông tin: Khu phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ – du lịch biển Lagi New City

Fanpage: bantindiaoc.com.vn

Tin mới

Danh mục thông tin