Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Có nên làm Sale bất động sản trong năm 2020 không?

-

Một sự nghiệp môi giới bất động sản có thể rất thú vị, đầy thách thức và mang lại lợi nhuận cho những người dành tâm trí và sức lực với nghề. Tuy nhiên, những biến đổi căng thẳng xảy ra trên thị trường kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng nửa đầu năm 2020 này là một thách thức quá lớn, môi giới bất động sản có còn được xem là nghề “hot” trên thị trường lao động?

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn từ các nhà môi giới là khách hàng của Bất Động Sản Times. Phần lớn họ đều hoang mang và đặt ra câu hỏi: 

Có nên làm Sale bất động sản trong năm 2020 hay không? Tương lai nào dành cho nghề môi giới?

 

 

Dựa theo những thông tin và nhận định mới nhất thời điểm gần đây, Bất Động Sản Times sẽ gửi tới các bạn đang quan tâm đến bất động sản những phân tích và chia sẻ liên quan.

Xem thêm: Môi giới bất động sản có phải là nghề phù hợp với bạn?

Sale bất động sản – Hiểu rõ về tình hình thị trường 

Biến đổi thị trường môi giới bất động sản đầu năm 2020

Trước đó, Sale bất động sản là một ngành nghề thu hút số lượng lớn đối tượng lao động trẻ trên khắp cả nước. Thống kê của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, cả nước có hơn 300.000 người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh môi giới, trong đó có 35.000 người có chứng chỉ hành nghề (tương đương 12%), còn lại là môi giới tự do. Chiếm 15% trong thị trường lao động tại Việt Nam. 

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch COVID-19 đầu năm 2020, thị trường bất động sản lao đao trong việc tìm lối thoát. Trên thực tế, cả nước có khoảng 1.000 sàn giao dịch đăng ký hoạt động nhưng hiện nay có đến 50% văn phòng nhà đất phải đóng cửa ngưng hoạt động, một số khác đưa ra phương án giảm nhân sự, cắt giảm chi phí để giải quyết tình trạng có khăn trong thời điểm thực hiện chính sách giãn cách xã hội. 

Thị trường “ngủ đông” khiến hàng ngàn môi giới hoang mang, các dự án đóng băng không mở bán, khách hàng hẹn rồi lại hủy không đi xem dự án, gặp tư vấn trực tiếp lại càng khó khăn. Mức lương của môi giới còn cầm cự được với các sàn cũng chỉ khoảng 1/3. 

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết tổng sản phẩm nhà ở chào bán trên cả nước trong quý I năm 2020 đạt 53.236 sản phẩm, có 7.641 giao dịch, tỷ lệ hấp thụ là 14.3%. Lượng cung, giao dịch, tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp nhất cả nước.
Các phân khúc môi giới cũng chịu ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Đơn cử như thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đưa ra thị trường rất hiếm, lượng khách quan tâm là hầu như không có. Đối với bất động sản lưu trú hay văn phòng cho thuê đang ở mức báo động trên diện rộng và kéo dài. Các dịch vụ khuyến mãi, giảm giá giữ chân khách hàng cũng không nhiều hữu hiệu.

5-xu-huong-nghien-cuu-thi-truong-gay-sot-2018.4jpg-1080x675

Thay đổi thị trường làm cho nhiều môi giới lao đao, mất việc làm

Môi giới bất động sản đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Theo báo cáo khảo sát với hơn 1.000 nhà môi giới thì có tới 97% môi giới nhận định số lượng giao dịch giảm trong đại dịch, 75% ghi nhận nguồn hàng trong tay sụt giảm và có khoảng 64% môi giới vẫn tin trưởng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2020. 

Cơ hội từ trong khó khăn 

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản và những cá nhân môi giới có kinh nghiệm trong nghề, thời điểm hiện tại sẽ nhanh chóng được kiểm soát. Dự kiến khi dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn, thị trường bất động sản có thể phục hồi vào tháng 4/2020. Nhu cầu nhà ở thực tăng cao, cùng các dự án có ưu thế về tiện ích, không gian sống xanh, thân thiện môi trường sẽ càng được đón nhận.

Theo khảo sát thì có tới 64% các nhà môi giới bất động sản vẫn tin tưởng vào thị trường bất động sản sẽ quay trở lại sau một thời gian nghỉ ngơi ngắn hạn. Trong giai đoạn tới bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng chiếm 29% trong bảng khảo sát (Tổng cục Thống kê thông báo). Tỷ lệ này áp đảo các kênh đầu tư khách như gửi tiền tiết kiệm (24%); vàng (17%); hay đầu tư chứng khóa (12%).

VN_05079

Thị trường đã chuyển biến tốt có nên tiếp tục làm sale bất động sản?

Sau khi chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng và mọi người sẽ quay trở lại hoạt động. Tuy vẫn còn nhiều hệ lụy không thể giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn, nhưng theo chuyên gia môi giới nhà đất nhận định thì thị bất động sản sẽ tiếp tục tăng. Sự quan tâm ngày càng cao của khách hàng đối với các dự án ý thức về môi trường và xã hội sẽ kích thích ngành bất động sản phát triển. Họ yên tâm hơn với những bất động sản có giá trị bền vững sau những tác nhân do dịch bệnh gây ra. 

Tương lai của Sale bất động sản năm 2020

Nhiều người đã phỏng đoán cho rằng đổi mới và gián đoạn sẽ đánh dấu sự kết thúc của môi giới bất động sản. Nhưng bạn hãy hiểu rõ một điều, thay đổi là một sự xuất hiện liên tục trong ngành công nghiệp giao dịch này. Khả năng thích ứng với những thay đổi lớn trong ngành là rất quan trọng đối với con đường sự nghiệp lâu dài của hoạt động kinh doanh bất động sản. Sự thất bại hay thành công của một môi giới phục thuộc phần lớn vào thị trường quyết định.  Triển vọng phát triển của một môi giới nhà đất trong năm 2020 sẽ được định hướng bởi yếu các tố sau:

Ít sàn giao dịch, nhiều dịch vụ hơn

Cú shock COVID-19 khiến nhiều công ty bất động sản phải đóng cửa, tỷ lệ mất việc làm, chuyển nghề trong tăng cao. Đây được xem là một đợt sàng lọc nhân sự lớn nhất trong một thập kỷ qua.

Tuy nhiên, khi tình hình được kiểm soát, thị trường môi giới quay đầu chính là thời điểm phát huy năng lực của các môi giới chuyên nghiệp. Một môi giới bất động sản năng lực cao có thể tham gia nhiều giao dịch trong những phân khúc khác nhau cùng một lúc. Khẳng định tên tuổi của mình trong danh sách những Sale bất động sản cao cấp. 

Tương lai xanh cho bất động sản

Gia tăng dân số, đô thị hóa, ô nhiễm môi trường mang theo sự cần thiết cho sự phát triển bất động sản xanh, tiện ích và thân thiện môi trường hơn. Điều này có nghĩa là các dự án nhà ở, khu nghỉ dưỡng mới sẽ được thiết kế với một chiến lược đầy năng lượng, với thuộc tính công nghệ năng lượng tái tạo và giảm thiểu chất thải. Tính cao cấp của các dự án sẽ giảm thiểu bất động sản giá rẻ, nâng cao giá trị. Điều này đóng một vai trò lớn trong việc định giá bất động sản của môi giới bất động sản.

1-15694737725501082592986

Khoảng xanh với hơi thở tự nhiên, thân thiện môi trường

Công nghệ mới phá vỡ tư duy môi giới bất động sản truyền thống

Xu hướng sử dụng công nghệ trong ngành sale địa ốc không còn là điều hiếm gặp. Đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Trong năm 2020 với rất nhiều công nghệ kinh doanh trực tuyến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bất động sản và còn hơn thế nữa.

Bất động sản là tất cả về các con số (dữ liệu khách hàng, tài sản đầu tư, ngân sách…), với một trí tuệ nhân tạo ghi nhớ, phân tích dự đoán và hỗ trợ giới thiệu quảng cáo là một điều cần thiết nếu bạn muốn cạnh tranh trong ngành. Khi công nghệ tiếp tục đơn giản hóa các công thức giao dịch bất động sản, việc khách hàng tiếp cận với chuyên viên môi giới sẽ nhanh chóng và kịp thời hơn.

Đào tạo môi giới chuyên nghiệp

IMG_20190219_132555 (1)-1

Hệ thống giáo dục môi giới chuyên sâu tạo ra những chuyên viên tư vấn cao cấp

Việc đào tạo, huấn luyện là xu hướng mà các văn phòng bất động sản cũng như cá nhân môi giới đang theo đuổi. Họ đang dần hiểu rõ và tạo điều kiện cho mình những cơ hội tiếp xúc với khóa học chuyên nghiệp với nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến nghề nghiệp. Mỗi khóa học sẽ giúp bạn định hình mục tiêu công việc; cách tạo kế hoạch hành động; các kịch bản môi giới, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn phục vụ cho người môi giới. 

Năm 2020, công nghiệp giáo dục môi giới phát triển là yếu tố tạo tiếng “lành” trong thị trường lao động nhạy cảm này. Khi nhắc đến Sale bất động sản khách hàng có thể phân biệt rõ ràng giữa chính quy và tự phát để đưa ra lựa chọn tốt nhất. 

Xem thêm: 6 kỹ năng mềm cần thiết cho nhân viên môi giới bất động sản

Nhìn chung, với năm 2020 đầy biến động, việc bạn phân vân có nên làm Sale bất động sản hay không là một điều dễ hiểu. Chúng tôi không thể quyết định thay bạn con đường mà bạn muốn đi. Tuy nhiên, với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng bạn có cái nhìn rõ ràng với nghề môi giới bất động sản trong thời gian tới và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi đến Hotline(24/7): 1800 234 546 và theo dõiWebsite agent.rever.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin và chia sẻ mới nhất. 

Tham khảo thêm: 

Trở thành một môi giới bất động sản có ý nghĩa gì?
Làm thế nào để nhân viên môi giới bất động sản mới có được khách hàng?
5 thách thức trong nghề môi giới bất động sản và cách vượt qua
Tổng quan nghề môi giới bất động sản Việt Nam năm 2020

Miên Nguyễn

Tin mới

Danh mục thông tin