Wednesday, July 24, 2024
spot_img
spot_img

Căn hộ dịch vụ cho thuê giảm giá ở TPHCM và Hà Nội

-

Căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm 2021 ra sao?

Căn hộ dịch vụ cho thuê tại thị trường TPHCM và Hà Nội đều không có nguồn cung mới trong quý 2/2021 do thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ đang đứng trước thử thách vô cùng lớn mang tên Covid-19. Ảnh hưởng đó làm giảm mạnh giá cho thuê căn hộ dịch vụ tại 2 thị trường lớn này trong thời gian vừa qua.

Theo Colliers Việt Nam, trong thời gian 1 năm vừa qua, từ khi dịch Covid-19 bùng phát khiến việc di chuyển hạn chế, kinh tế eo hẹp làm cho các căn hộ dịch vụ cho thuê khan hiếm khách thuê hơn, các căn hộ dịch vụ thuộc phân khúc trung và cao cấp có tỷ kệ trống cao.

Căn hộ dịch vụ cho thuê tại TP.HCM

Trong quý 2/2021 vừa qua, chỉ tính riêng ở thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê TP.HCM không có nguồn cung mới, một số dự án kéo dài thời gian hoàn thành do dịch Covid-19 kéo dài gây khó khăn rất lớn. Theo Colliers Việt Nam dự kiến, trong vòng 4 năm tới đây, TP.HCM chỉ có hơn 1.300 căn hộ mới.

Tuy nguồn cung mới không nhiều, nhưng theo ghi nhận giá cho thuê trung bình giảm, dù trước đó trong năm 2020 giá chào thuê căn hộ dịch vụ đã giảm tới 30%. Cụ thể như sau:

  • Phân khúc hạng A: giá chào thuê  vào khoảng 26,7 USD/m2/tháng. Tỷ lệ giảm 11,7% so với quý 01/2021.
  • Phân khúc hạng B: giá chào thuê vào khoảng 25 USD/m2/tháng. Tỷ lệ giảm 1,97%. so với quý 01/2021.

Tại cả 2 phân khúc trên, tỷ lệ lấp đầy giảm từ 10 – 20% so với quý trước. Ngoài ra nhiều tòa nhà đóng cửa chuyển thành cơ sở cách ly. Thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê TP.HCM cũng vướng phải sự cạnh tranh của căn hộ cho thuê do giá cả hợp lý hơn.

Căn hộ dịch vụ cho thuê tại Hà Nội

Tương tự như thị trường TP.HCM, tại thị trường Hà Nôi nguồn cung và giá thuê có diễn biến khá giống nhau. Nhưng tuy không có nguồn cung căn hộ dịch vụ cho thuê mới trong quý 2/2021 Hà Nội lại có nhiều dự án sắp ra mắt.

Các dự án sắp ra mắt tại Hà Nội có thể kể đến như Gateway Tower, tòa nhà căn hộ dịch vụ cho thuê đầu tiên tại Nam Từ Liêm, Hà Nội tại Vinhomes Smart City. Ngoài ra, một dự án căn hộ dịch vụ cho thuê tại phía Tây Hà Nội với quy mô 364 căn vừa được CapitalLand mua lại và đặt tên là Somerset Metropolitan West Hanoi. Và tòa nhà 317 căn hộ The Heaven nằm trong khu đô thị Starlake Hà Nội sẽ hoàn thành trong vài năm tới.

Giá chào thuê liên tục ghi nhận giảm tại thị trường căn hộ dịch vụ ở Hà Nội. Cụ thể như sau:

  • Phân khúc hạng A: giá chào thuê giảm 6 – 8 USD/m2/tháng.
  • Phân khúc hạng B: giá chào thuê giảm 3 – 5 USD/m2/tháng.

Ở cả 2 phân khúc, tỷ lệ lấp đầy giảm từ 15 – 25% so với quý 01/2021. Để gia tăng công suất cho thuê các chủ nhà có những biện pháp hỗ trợ khách thuê như giảm tiền thuê nhà, hóa đơn điện, nước và các dịch vụ kèm theo.

Căn hộ dịch vụ cho thuê giảm giá ở TPHCM và Hà Nội
Căn hộ dịch vụ cho thuê giảm giá ở TPHCM và Hà Nội

Căn hộ dịch vụ cho thuê theo nhận định của Colliers Việt Nam

Theo nhận xét từ Colliers Việt Nam, đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4 vào tháng 04/2021 được coi là đợt bùng phát mạnh nhất từ khi đại dịch bắt đầu, điều này diễn ra ở các nước Đông Nam Á chứ không chỉ riêng Việt Nam. Đại dịch đã làm thị trường bất động sản cho thuê ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong đó, phân khúc căn hộ dịch vụ cho thuê thuộc phân khúc trung và cao cấp chịu ảnh hưởng nặng nhất do tỷ lệ trống cao trong khi chi phí đầu vào cao. Khách thuê ít hơn rõ rệt, chủ yếu là khách thuê dài hạn, chỉ có 1 số ít khách ngắn hạn do lệnh hạn chế đi lại.

Thông tin liên hệ bantindiaoc.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage bantindiaoc.com.vn

Nguồn: Theo tri thức trẻ

Tin mới

Danh mục thông tin