Monday, June 24, 2024
spot_img
spot_img

Bình Dương sẽ xây 3 cây cầu nối Thuận An với Tp.HCM

-

Dự kiến sẽ có thêm 3 cây cầu nối Thuận An với Tp.HCM theo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Tp.Thuận An đến năm 2040.

3-cay-cau-noi-thuan-an-voi-tphcm
Ảnh minh họa

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Tp.Thuận An đến năm 2040.

Một trong những thông tin đáng chú ý là các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương lân cận tại TP.Thuận An được tăng cường.

Theo đó, dự kiến sẽ có thêm 3 cây cầu nối Thuận An với Tp.HCM bao gồm: cầu trên đường cầu Tàu (phường Hưng Định) nối huyện Hóc Môn; cầu Vĩnh Phú (đường VP09) kết nối Quận 12, phục hồi cầu sắt Lái Thiêu thành cầu kiến trúc cảnh quan.

Hiện một cây cầu khác kết nối Tp.Thuận An với Tp.HCM đang trong quá trình triển khai là cầu Bình Gởi thuộc dự án đường Vành đai 3. Cây cầu với dài hơn 1km bắc qua sông Sài Gòn, yêu cầu hơn 665 tỉ đồng để xây dựng. Còn lại cây cầu kết nối 2 địa phương đã hoàn thành là cầu Phú Long.

Bên cạnh đó, Đồ án quy hoạch cũng lên kế hoạch cải tạo hàng loạt tuyến được chính trong thành phố và các tuyến đường kết nối các địa phương, xây dựng các tuyến đường song hành với các tuyến Đại lộ Bình Dương, đường Mỹ Phước – Tân Vạn và ĐT743a, ĐT743b,…

Các tuyến đường trên được xác định là hành lang đất hỗn hợp, là các đầu mối đô thị để kết nối với đô thị Tp.HCM và đô thị xung quanh như Tp.Thủ Dầu Một, Tp.Dĩ An và Tp.Tân Uyên

Đồ Án đinh hướng TP.Thuận An phát triển theo mô TOD hình (quy hoạch đô thị lấy trọng tâm các dự án giao thông). Trong đó, Thành phố chú trọng hai tuyến là hành lang dịch vụ ven sông Sài Gòn, đường Vành đai 3 – vùng Tp.HCM.

Tổng hợp Internet

Tin mới

Danh mục thông tin